Warning (2): session_start(): open(/var/lib/php/session/sess_0fbbkk7hkrkrv3dc71vrf4jtar, O_RDWR) failed: No space left on device (28) [APP/Config/bootstrap.php, line 2]
Warning (2): session_start() [<a href='http://php.net/function.session-start'>function.session-start</a>]: Failed to read session data: files (path: /var/lib/php/session) [APP/Config/bootstrap.php, line 2]
Warning (2): session_start() [<a href='http://php.net/function.session-start'>function.session-start</a>]: open(/var/lib/php/session/sess_o890426beaa1ut3180dtjg22ke, O_RDWR) failed: No space left on device (28) [CORE/Cake/Model/Datasource/CakeSession.php, line 745]
Warning (2): session_start() [<a href='http://php.net/function.session-start'>function.session-start</a>]: Failed to read session data: files (path: /var/lib/php/session) [CORE/Cake/Model/Datasource/CakeSession.php, line 745]
Sơn Động: Xử lý 02 thiếu niên bốc đầu xe máy qua video người dân phản ánh trên Facebook
Chủ nhật, 05/05/2024
(Thứ tư, 20/09/2023, 09:10 am GMT+7)

Ngày 18/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video, hình ảnh 02 nam thiếu niên điều khiển 01 xe gắn máy màu trắng có hành vi “điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh” (hay còn gọi bốc đầu xe) trên tuyến Quốc lộ 31 thuộc địa phận thôn Vá, xã An Bá, huyện Sơn Động (Bắc Giang), gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau khi nhận được thông tin trên, Công an huyện Sơn Động đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) tiến hành xác minh, làm rõ.

Hình ảnh bốc đầu xe gắn máy được cắt từ video phản ánh của người dân

N.M.C và L.T.H tại Cơ quan Công an

Kết quả đã xác định được: Vào hồi 17 giờ 39 phút ngày 17/9/2023, tại tuyến Quốc lộ 31 thuộc địa phận thôn Vá, xã An Bá, huyện Sơn Động, N.M.C (sinh năm 2006) trú tại TDP số 1, TT. An Châu, Sơn Động, Bắc Giang điều khiển xe gắn máy biển số 98AD-032.36 chở theo L.T.H (Sinh năm 2008) trú tại TDP số 4, TT. An Châu, Sơn Động, Bắc Giang thực hiện hành vi “Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh” (bốc đầu) quy định tại điểm c khoản 8 điều 6 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ). Ngoài ra, các trường hợp trên còn vi phạm các lỗi khác gồm: Không đội mũ bảo hiểm; Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm. Công an huyện Sơn Động đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại Cơ quan Công an, N.M.C và L.T.H đã tự kiểm kiểm, nhận thức rõ hành vi vi phạm của bản thân và cam kết không tái phạm gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Qua đây Công an huyện Sơn Động đề nghị các bậc phụ huynh, gia đình và nhà trường tiếp tục quan tâm, giáo dục các con em mình ý thức chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cho cộng đồng.

Đội CSGT-TT, CAH Sơn Động