Thứ hai, 06/05/2024
(Thứ sáu, 28/07/2023, 04:17 pm GMT+7)

Ngày 26/7/2023 tại UBND xã Phúc Sơn, Lãnh đạo Công an huyện Sơn Động và Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phúc Sơn đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Sơn Động cho 02 công dân có thành tích đột xuất trong tham gia phòng chống tội phạm.

Lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã Phúc Sơn trao tặng giấy khen cho 02 công dân Hoàng Văn Quý và Hoàng Văn Biển

Trước đó vào ngày 01/7/2023 Công an huyện Sơn Động nhận được tin báo của anh Lê Văn Hòa, sinh năm 1990 trú tại thôn Mặn, xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, về việc bị kẻ gian trộm cắp 01 (một) xe mô tô BKS: 98N2-8356 để tại thôn Rộc Nẩy, xã Cẩm Đàn. Sau khi trộm cắp các đối tượng bỏ chạy cùng tang vật theo hướng xã Cẩm Đàn đi xã Phúc Sơn. Ngay sau đó Công an huyện chỉ đạo lực lượng trinh sát, lực lượng Công an xã Phúc Sơn phối hợp cùng với quần chúng nhân dân tổ chức truy đuổi, chốt chặn.

Nhận được thông báo, Công an xã Phúc Sơn đã thông tin nhanh có 02 đối tượng di chuyển trên 02 xe mô tô (01 xe có BKS: 98N2 - 8356; 01 xe không có biển kiểm soát), nghi vấn là đối tượng trộm cắp tài sản đến quần chúng nhân dân để đề cao cảnh giác đồng thời tích cực tham gia phát hiện, tố giác và truy đuổi đối tượng trên. Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, anh Hoàng Văn Quý, SN 1988 và Hoàng Văn Biển, SN 1987 cùng ở thôn Mới, xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang phát hiện 02 đối tượng thanh niên đi trên 02 xe mô tô, nghi là tài sản trộm cắp, đang di chuyển trên địa bàn thôn Mới. Hai công dân Quý, Biển đã truy đuổi, các đối tượng chạy theo hướng xã Kim Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, anh Quý, Biển cùng anh Vi Văn Hạnh, sinh năm 1988, ở thôn Đồng Rãng, xã Kim Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã chặn, khống chế và bắt giữ được 02 (hai) đối tượng là Lý Văn Hiếu, sinh năm 1997 và Lý Hồng Độ, sinh năm 2005 cùng trú ở thôn Thanh Văn 1, xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cùng chiếc xe trộm cắp. Các đối tượng và tang vật được đưa về trụ sở Công an để điều tra, xử lý theo quy định.

Để kịp thời động viên, biểu dương tinh thần tích cực đấu tranh, dũng cảm truy bắt tội phạm của 03 công dân trên, cũng như khích lệ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện đã đề xuất Chủ tịch UBND huyện Sơn Động, quyết định khen thưởng đột xuất cho 03 công dân Hoàng Văn Quý, Hoàng Văn Biển và Vi Văn Hạnh.

Ngọc Giang - CAH Sơn Động