Chủ nhật, 05/05/2024
(Thứ hai, 30/10/2023, 04:44 pm GMT+7)

Thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, sáng ngày 30/10/2023, tại trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) - Chi nhánh huyện Sơn Động, đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam – Trưởng Công an huyện Sơn Động đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Sơn Động cho 01 Giao dịch viên Ngân hàng có thành tích đột xuất trong công tác phòng chống tội phạm.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nam – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác phòng chống tội phạm

Trước đó, ngày 10/10/2023, công dân Nguyễn Thị T., trú tại xã Thanh Luận, huyện Sơn Động  đến Phòng Giao dịch số 96 - Agribank Chi nhánh huyện Sơn Động - Bắc Giang II (có trụ sở tại thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động) để thực hiện yêu cầu chuyển số tiền 130.000.000đ cho 01 đối tượng gọi điện cho bà từ số điện thoại 0356.233.975 tự xưng là cán bộ Công an, với yêu cầu điều tra về vụ án liên quan đến ma túy và yêu cầu bà chuyển số tiền trên để phục vụ điều tra.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu chuyển tiền, giao dịch viên ngân hàng là ông Phạm Quỳnh Giao nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã tuyên truyền, cảnh báo cho bà T. về hình thức lừa đảo trên. Tuy nhiên, bà T vẫn lo sợ và nghi ngờ thông tin cảnh báo của giao dịch viên nên yêu cầu tiếp tục thực hiện việc chuyển tiền.

Sau thời gian giải thích, vận động cho bà T. nhưng không được, ông Phạm Quỳnh Giao đã thông tin sự việc trên cho Công an thị trấn Tây Yên Tử. Ngay sau đó Công an thị trấn Tây Yên Tử đã phân công cán bộ đến vận động, tuyên truyền cho bà T. về hình thức lừa đảo giả danh cán bộ Công an gọi điện yêu cầu chuyển tiền. Sau khi được cán bộ Công an thị trấn tuyên truyền, bà T. mới nhận thức được hành vi lừa đảo nói trên và không thực hiện giao dịch theo yêu cầu của đối tượng nữa, tránh được việc bị đối tượng xấu lừa đảo số tiền 130.000.000đ nói trên.

Để kịp thời động viên, biểu dương tinh thần tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm, cũng như khích lệ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện đã kịp thời đề xuất Chủ tịch UBND huyện Sơn Động khen thưởng đột xuất bằng hình thức tặng Giấy khen cho ông Phạm Quỳnh Giao – Giao dịch viên Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Sơn Động.

Minh Tuấn - CAH Sơn Động