Thứ hai, 13/05/2024
(Thứ hai, 01/08/2022, 12:37 pm GMT+7)

Chiều ngày 28/7/2022, tại Công an huyện Lạng Giang, Khối thi đua Công an huyện, thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Toản – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, phong trào thi đua của các đơn vị trong Khối được triển khai sâu rộng, đa dạng với nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, cụ thể và đã đem lại nhiều kết quả tích cực. Công an các đơn vị trong Khối thi đua đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng mới 492 mô hình quần chúng tham gia đảm bảo ANTT tại cơ sở; duy trì, củng cố hoạt động các mô hình đã có, nhân rộng các mô hình phát huy hiệu quả. Đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường, nâng cao nhận thức của cán bộ, Nhân dân về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn, kiềm chế gia tăng tội phạm. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, tình hình phạm pháp hình sự được kéo giảm 24 vụ (5,9 %) so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ điều tra, khám phá án phạm pháp hình sự đạt 90,8 %, trong đó điều tra, khám phá 11/11 vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng (đạt tỷ lệ 100 %). Bắt 148 vụ, 774 đối tượng đánh bạc; 03 vụ, 08 đối tượng về hành vi chứa mại dâm, môi giới mại dâm và mua dâm. Phát hiện, xử lý 147 vụ vi phạm pháp luật về quản lý trật tự kinh tế; khởi tố 24 vụ án kinh tế. Đấu tranh, bắt giữ 146 vụ, 269 đối tượng phạm tội về mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được duy trì; công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực.

Lãnh đạo các đơn vị phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua đã tập trung thảo luận đánh giá tình hình, kết quả thực hiện phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” trong 6 tháng đầu năm 2022. Nêu rõ những ưu điểm, khuyết điểm, những bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đề ra các giải pháp thiết thực, sát với thực tế của từng đơn vị để thực hiện có hiệu quả trong 6 tháng cuối năm 2022.

Đ/c Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các thành tích, kết quả đạt được của Công an các huyện, thành phố trong 6 tháng đầu năm 2022. Những kết quả, thành tích đó của Công an các huyện, thành phố đã góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cấp uỷ, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ANTT. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm trong công việc đấu tranh, phòng chống phạm tội; tăng cường công tác giáo dục, quản lý CBCS; xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Công an huyện Lạng Giang.