Thứ tư, 26/06/2024
(Thứ sáu, 31/05/2024, 03:46 pm GMT+7)

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Thời gian qua, Công an huyện Yên Thế đã phối hợp Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Thế đẩy mạnh  tuyên truyền các chính sách về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Từ khi triển khai thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TT đến ngày 15/5/224/2024, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Yên Thế đã giải ngân cho 07 người chấp hành xong án phạt tù với số tiền là 680 triệu đồng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người chấp hành xong án phạt tù, có nguồn vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh, có cuộc sống kinh tế ổn định, góp phần giảm tỷ lệ tái phạm tội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trong 07 người chấp hành xong án phạt tù về địa phương được vay vốn bước đầu giúp họ có nguồn vốn để làm ăn, điển hình có anh H ở xã Đồng Vương, chị N ở thị trấn Bố Hạ khi được vay vốn đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay vào sản xuất. Anh H, chị N chia sẻ “Với số vốn này, gia đình sẽ tập trung trồng rừng, trồng cây ăn quả phát triển kinh tế hộ gia đình; cảm ơn Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện cho bản thân có cơ hội vươn lên, làm lại cuộc đời, hứa nhất định sẽ làm ăn chân chính phát triển kinh tế gia đình từ khoản vay quý giá này”.

Trường hợp được hỗ trợ theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg.

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên, nhân dân thực hiện tốt trách nhiệm của cộng đồng trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù; vận động cơ quan, tổ chức xã hội hỗ trợ kinh phí, cho vay vốn, tìm kiếm việc làm… giúp người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, tránh nguy cơ tái phạm tội./.

CAH Yên Thế.