Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ tư, 12/05/2021, 04:25 pm GMT+7)

Ngày 06/5/2021, Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp với Phòng An ninh đối nội, Phòng An ninh kinh tế, Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an huyện Lục Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và chính quyền địa phương UBND xã Lan Mẫu, UBND xã Yên Sơn, huyện Lục Nam tiến hành kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính tại dự án xây dựng của Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam, địa chỉ: Cụm công nghiệp Lan Sơn, xã Lan Mẫu, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành khai quật hiện trường khu vực chôn lấp chất thải (nghi là chất thải công nghiệp). Tính đến hết ngày 11/5/2021, số lượng chất thải chôn lấp đã được phát hiện khoảng 45 tấn. Đoàn kiểm tra tiếp tục khai quật, đấu tranh xác minh làm rõ vụ việc.

Lực lượng chức năng khai quật chất thải được chôn lấp tại dự án xây dựng của Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam.

Phòng Cảnh sát môi trường tiến hành làm việc với Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam tại hiện trường chôn lấp chất thải

Đồng thời, cùng ngày 06/5/2021, Phòng Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp với các lực lượng nêu trên tiến hành kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam và Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam, có cùng địa chỉ: Cụm công nghiệp Già Khê, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, đây là các doanh nghiệp có liên quan đến dự án xây dựng, chất thải chôn lấp tại Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam. Đoàn kiểm tra đang tiếp tục làm rõ./.

Phòng Cảnh sát môi trường