Thứ hai, 13/05/2024
(Thứ bảy, 30/07/2022, 10:09 pm GMT+7)

Ngày 29/7, Ban chỉ đạo Công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2022 đối với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bắc Giang.

CBCS thực hành các động tác điều lệnh đội ngũ từng người tay không

Tại buổi báo cáo, nghiệm thu có 104 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ đơn vị tham gia. Nội dung nghiệm thu gồm: các động tác về điều lệnh đội ngũ từng người tay không (nghiêm, nghỉ, quay tại chỗ, các động tác chào; các động tác tiến lùi, qua phải, qua trái, động tác bỏ mũ, đội mũ, đặt mũ; ngồi xuống đứng dậy, động tác chào báo cáo, nội dung báo cáo trực ban); các động tác điều lệnh đội ngũ; các Nghi lễ CAND (Chào cờ Tổ quốc ngoài trời có chủ lễ; lễ trao tặng bằng khen, giấy khen và các hình thức khen thưởng khác…); các động tác võ thuật, kỹ chiến thuật lực lượng CAND.

CBCS thực hành các kỹ thuật võ thuật CAND

CBCS tham gia kiểm tra nội dung thuyết

Tại buổi báo cáo, Ban chỉ đạo tiến hành kiểm tra CBCS phòng cảnh sát PCCC&CNCH nội dung lý thuyết về các quy định, chỉ đạo của Bộ Công an về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và Nghi lễ CAND, các quy định trong văn hóa ứng xử của CBCS…. bằng hình thức trắc nghiệm. Thông qua kiểm tra, giúp Ban chỉ đạo đánh giá toàn diện hơn trong công tác tập huấn đối với toàn thể CBCS đơn vị.

CBCS thực hành các động tác điều lệnh đội ngũ

Sau buổi tập huấn, Ban chỉ đạo cũng yêu cầu CBCS trong đơn vị duy trì thực hiện tốt công tác điều lệnh, nâng cao khả năng thực hành các động tác võ thuật và mỗi CBCS phải là hạt nhân trong công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật của đơn vị.

Các đồng chí trong Ban chỉ đạo Công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an tỉnh Bắc Giang đánh giá kết quả nghiệm thu

Việc thực hiện công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật thường xuyên giúp mỗi CBCS rèn luyện sức khỏe, có thêm bản lĩnh, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, chủ động tấn công tội phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  đảm bảo ANTT trong mọi tình huống.

Đội Điều lệnh Công an tỉnh Bắc Giang