Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ hai, 11/07/2022, 02:59 pm GMT+7)

Ngày 18/3/2021, UBND huyện Lục Ngạn ban hành Công văn số 208/UBND-CA về việc tổ chức hoạt động và trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đội dân phòng.

(Công an huyện Lục Ngạn tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng)

Ngay sau khi UBND huyện ban hành Công văn số 208/UBND-CA, Công an huyện Lục Ngạn đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 322 đội dân phòng các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện với hơn 3000 đội viên (100%); ngoài ra, còn tổ chức huấn luyện cho gần 300 giáo viên các trường học trên địa bàn huyện và 56 đội viên Đội PCCC cơ sở Công an huyện Lục Ngạn.

Lực lượng tham gia huấn luyện được đội ngũ giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; biện pháp, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, nhất là kỹ năng thoát nạn; lực lượng tham gia huấn luyện còn được thực hành sử dụng phương tiện để dập tắt đám cháy.

Tính đến nay, huyện Lục Ngạn là đơn vị duy nhất của tỉnh Bắc Giang, hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 100% lực lượng dân phòng, đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện.

Tác giả: Công an huyện Lục Ngạn./.