Thứ hai, 08/07/2024
(Thứ sáu, 05/07/2024, 06:49 am GMT+7)

Ngày 04/7/2024, Uỷ ban nhân dân xã tổ chức Lễ ra mắt Tổ bảo vệ an ninh, trật tự. Dự buổi lễ, về phía Công an huyện có Đồng chí Thượng tá Đoàn Thế Phong, Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí Chỉ huy, cán bộ theo dõi đội Tham mưu, Công an huyện. Về phía xã, có các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã, cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách xã, Công an xã, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các thôn, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn và các đồng chí là thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã Vũ Xá.

Thực hiện nghi lễ chào cờ

Tại buổi Lễ, được nghe Công bố và trao các quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã về việc thành lập Tổ bảo vệ an ninh, trật tự và công nhận Tổ trưởng, Tổ phó, Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự của 6 thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND xã và đồng chí Trung tá Nguyễn Đại Hiệp,

Trưởng Công an xã trao quyết định, tặng hoa chúc mừng Tổ bảo vệ ANTT

Đồng chí Phó Trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở

Lãnh đạo Công an huyện và Thường trực ĐU, HĐND, UBND, MTTQ xã chụp ảnh lưu niệm cùng

Tổ bảo vệ ANTT

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phó Trưởng Công an huyện biểu dương những thành tích, kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vũ Xá đặt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự những năm qua, đồng thời đồng chí đánh giá cao sự quan tâm của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương đối với lực lượng Công an xã. Đặc biệt, đồng chí ghi nhận những kết quả của lực lượng Công an xã đã tham mưu, tổ chức thực hiện, trong đó có sự đóng góp công sức của lực lượng Công an xã bán chuyên trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Đồng chí đề nghị Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã tiếp tục quan tâm hơn nữa tới lực lượng Công an và Tổ bảo vệ an ninh, trật tự. Đề nghị Công an xã nhanh chóng tham mưu, hướng dẫn để Tổ bảo vệ an ninh, trật tự đi vào hoạt động theo đúng quy định của Nhà nước.

Đồng chí Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại Lễ ra mắt

Phát biểu giao nhiệm vụ, Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã tiếp thu các ý kiến phát biểu của đồng chí Phó trưởng Công an huyện. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã ghi nhận công tác tham mưu, tổ chức thực hiện của Công an xã trên các lĩnh vực, trong đó có công tác xét tuyển để phục vụ buổi ra mắt ngày hôm nay. Chủ tịch xã yêu cầu Công an xã tiếp tục tham mưu, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, quy chế làm việc để Tổ bảo vệ an ninh trật tự đi vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Đối với Tổ bảo vệ an ninh trật tự nghiên cứu nắm chắc quy định của Pháp luật về chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò của mình để thực hiện đúng quy trình công tác, tuân thủ sự chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự hướng dẫn nghiệp vụ của Công an xã, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức quần chúng tại địa phương trong thực hiện nhiệm vụ góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Bùi Xuân Khiên, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự thôn Dăm cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an huyện, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã và hứa tích cực học hỏi nâng cao trình độ đắp ứng yêu cầu công tác, chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã, sự điều hành, chỉ đạo, hướng dẫn của Công an xã, phối hợp với các ngành, đoàn thể, tổ chức quần chúng tại cơ sở, đoàn kết nội bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, góp phần sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ

Công an xã Vũ Xá, huyện Lục Nam.