Thứ hai, 06/05/2024
(Thứ tư, 11/10/2023, 09:08 pm GMT+7)

Sáng ngày 09/10, Huyện đoàn Lục Nam phối hợp với Công an huyện và Trường THPT Lục Nam tổ chức Chương trình tuyên truyền với chủ đề “Thanh niên thời đại kỷ nguyên số”; “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”; ra mắt đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo ANTT và tuyên truyền Luật ATGT đường bộ, phòng chống ma tuý học đường năm học 2023-2024.

Tại chương trình, các Tuyên truyền viên của Công an huyện đã truyền đạt cho các em học sinh một số nội dung như: Nói không với bạo lực học đường, phòng chống ma tuý học đường, và xây dựng tình bạn đẹp. Riêng nội dung tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ đã được Ban tổ chức tuyên truyền bằng hình thức thi “Rung chuông vàng” đã được đông đảo các em hưởng ứng tham gia trả lời câu hỏi. Các đoàn viên thanh niên đã chia sẻ, trao đổi những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường; chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường; qua đó góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đồng thời ra mắt Đội “Thanh niên xung kích tham gia đảm bảo ANTT” trong nhà trường.

Thông qua Chương trình, đoàn viên thanh niên trường nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong các mối quan hệ bạn bè. Đồng thời, cũng giúp học sinh trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường, xây dựng môi trường sống, học tập an toàn, lành mạnh cho những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Công an huyện Lục Nam

Một số hình ảnh tại Chương trình tuyên truyền

Phần thi "Rung chuông vàng"