Thứ hai, 06/05/2024
(Thứ ba, 26/09/2023, 10:15 am GMT+7)

Ngày 25/9/2023, Công an huyện Lục Nam phối hợp Trường trung học phổ thông Phương Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho hơn 1.200 học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường.

Cán bộ Công an huyện Lục Nam đặt câu hỏi cho các em học sinh

Thời gian qua, công tác tuyên truyền PBGDPL trong trường học được ngành Giáo dục và Đào tạo đặc biệt quan tâm, chú trọng. Từ nội dung, cách thức tuyên truyền đều được đổi mới theo hướng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, sát thực và sinh động. Qua đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường và hình thành ý thức, thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các em học sinh trả lời câu hỏi

Tại buổi tuyên truyền góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Từ đó, các em dần dần hiểu và tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Công an huyện Lục Nam