Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ bảy, 02/07/2022, 09:39 am GMT+7)

Triển khai, thực hiện kế hoạch huấn luyện Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ với phương châm huấn luyện “Chuyên sâu, vững chắc, thực hành hiệu quả” các nội dung huấn luyện theo chương trình của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động ban hành, đồng thời nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, chiến đấu huy động lực lượng tại chỗ của Công an tỉnh giải quyết vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra.

Đồng chí Đại tá Thân Văn Hải, Phó Giám đốc CAT phát biểu động viên
cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu thuộc CAT sau thời gian tập luyện

Sau một thời gian huấn luyện Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu đã hoàn thành xuất sắc các nội dung, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Cán bộ, chiến sỹ tiếp tục được huấn luyện về Điều lệnh, Quân sự, võ thuật và thực hành các động tác kỹ thuật, chiến thuật cơ bản, đội hình chiến đấu của lực lượng Cảnh sát cơ động, kỹ năng vận động trên các loại địa hình, địa vật và sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện nghiệp vụ...giúp cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lực lượng CSCĐ triển khai đội hình giải tán đám đông trên thao trường

Để đạt được kết quả cao trong công tác huấn luyện năm 2022, Ban Chỉ huy Trung đoàn, các đơn vị chức năng, các đồng chí huấn luyện viên cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động biên soạn tài liệu phục vụ công tác huấn luyện, khắc phục mọi khó khăn về vật chất, thời tiết nắng nóng tham gia tập luyện đầy đủ, chấp hành nghiêm túc kỷ luật thao trường, quy tắc Trường bắn với tinh thần đoàn kết cao, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời trong thực binh các phương án, tổ chức bắn đạn thật, sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, quả nổ nghiệp vụ...luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí và phương tiện.
Một số hình ảnh huấn luyện tại thao trường của lực lượng Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu.

Lực lượng CSCĐ dự bị chiến đấu huấn luyện nội dung Điều lệnh, Võ thuật Công an nhân dân

Lực lượng CSCĐ dự bị chiến đấu huấn luyện nội dung bắn súng ứng dụng súng tiểu liên AK

Lực lượng CSCĐ dự bị chiến đấu diễn tập Phương án trên thao trường

Phòng Cảnh sát cơ động