Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ sáu, 15/07/2022, 03:20 pm GMT+7)

Chiều ngày 14/7/2022, Đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang và Đoàn cơ sở Viễn thông tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ kết nghĩa giữa hai đoàn cơ sở. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Thân Văn Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Sỹ Nguyện – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng phòng nhân sự tổng hợp; đồng chí Đào Văn Nghị - Giám đốc Trung tâm điều hành; đồng chí Thân Tuấn Linh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bắc Giang; đồng chí Trịnh Thị Thanh Vân – Bí thư Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và 20 đoàn viên, thanh niên hai Đoàn cơ sở.

Toàn cảnh buổi Lễ kết nghĩa

Với mục đích tăng cường tình đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau giữa 02 đơn vị, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên hai đơn vị trong thi đua lập thành tích xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, Đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang và Đoàn cơ sở Viễn thông tỉnh Bắc Giang đã thống nhất, tổ chức Lễ kết nghĩa giữa hai Đoàn cơ sở.

Bí thư hai Đoàn cơ sở ký bản ghi nhớ

Tại buổi Lễ, Bí thư hai Đoàn cơ sở đã giới thiệu sơ lược về các hoạt động, phong trào thanh niên của đơn vị. Trong thời gian qua, hai Đoàn cơ sở đã tích cực triển khai các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên đạt hiệu quả, hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra, tích cực tham gia và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện công trình, phần việc thanh niên gắn liền với đơn vị. Qua công tác phối hợp, Đoàn viên đã trau dồi được nhiều kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, có nhiều giải pháp thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả công tác tại đơn vị; làm nòng cốt trong các phong trào, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất. Các phong trào đã tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên thanh niên hai đơn vị được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời đúc rút nhiều kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong tổ chức các hoạt động đoàn, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
          Dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo, cấp uỷ hai đơn vị, đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và đại diện Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang, Bí thư hai Đoàn cơ sở đã cùng thống nhất và ký bản ghi nhớ với các nội dung sau:Đoàn kết, thống nhất hành động, bình đẳng, hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau;Trên cơ sở nội dung kết nghĩa đã được hai cơ sở Đoàn bàn bạc, trao đổi thống nhất. Hai cơ sở Đoàn sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, báo cáo cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị xin ý kiến chỉ đạo và tổ chức triển khai; Hằng năm, Ban chấp hành Đoàn 02 đơn vị nghiên cứu tổ chức các hoạt động tình nguyện tập trung để đoàn viên thanh niên cùng tham gia; Hằng năm, tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên 02 đơn vị ít nhất 01 lần/năm; Hai đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn - đáp nghĩa, hoạt động từ thiện khác; Khi mỗi bên tổ chức các hoạt động tập trung như: kỷ niệm các ngày lễ lớn, hội thảo, tọa đàm, đại hội… sẽ mời đại diện của bên kia tham dự; Định kỳ hằng năm, tổ chức giao ban luân phiên để sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động kết nghĩa, kiến nghị và giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề ra phương hướng phối hợp trong thời gian tiếp theo.
        Một số hình ảnh Lễ kết nghĩa:

Biểu diễn văn nghệ chào mừng

Lãnh đạo các đơn vị và đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Kết thúc buổi Lễ kết nghĩa, hai đơn vị tổ chức chương trình thể theo giao lưu bóng đá với tinh thần đoàn kết, vui vẻ./.

Giáp Hồng