Chủ nhật, 05/05/2024
(Thứ bảy, 04/11/2023, 02:19 pm GMT+7)

Sáng ngày 04/11/2023, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Bắc Giang kịp thời lấy lại số tiền 1,9 tỷ đồng do anh N.V.S, sinh năm 1987, trú tại phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang chuyển nhầm. Theo anh S trình bày: “Toàn bộ số tiền 1,9 tỷ đồng là do gia đình anh làm ăn tích cóp nhiều năm để mua nhà ở, do chủ quan khi chuyển tiền mua nhà ở nên anh S đã chuyển nhầm số tiền trên từ tài khoản ngân hàng của anh sang tài khoản của người khác”.

Phòng ANM&PCTPSDCNC và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Bắc Giang trao trả 1,9 tỷ đồng cho chủ tài khoản

Qua vụ việc trên, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị người dân khi thực hiện giao dịch chuyển tiền cần thận trọng như: kiểm tra kỹ thông tin tài khoản ngân hàng, tên người nhận… để tránh xảy ra sự việc chuyển tiền nhầm cho người khác.

Phòng ANM&PCTPSDCNC