(Thứ tư, 27/07/2022, 10:11 am GMT+7)

Ngày 25/7, Ban chỉ đạo Công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2022 đối với Trại tạm giam Công an tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ thực hành các kỹ thuật võ thuật CAND

Tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo tiến hành kiểm tra 02/3 nội dung là kiểm tra lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm; các nội dung thực hành về điều lệnh đội ngũ từng người tay không (nghiêm, nghỉ, quay tại chỗ; các động tác chào; các động tác tiến, lùi, qua phải, qua trái, động tác bỏ mũ, đặt mũ, đội mũ; ngồi xuống, đứng dậy, động tác chào báo cáo, nội dung báo cáo khi trực ban); các động tác điều lệnh đội ngũ; cách thực hiện các Nghi lễ CAND (chào cờ Tổ quốc ngoài trời có chủ lễ; lễ trao tặng bằng khen, giấy khen và các hình thức khen thưởng khác...); các động tác võ thuật, kỹ chiến thuật... Riêng nội dung bắn đạn thật, Ban chỉ đạo sẽ tổ chức kiểm tra tập trung cùng Công an các đơn vị, địa phương khác trong Công an tỉnh.

Các đồng chí trong Ban chỉ đạo Công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an tỉnh Bắc Giang đánh giá kết quả nghiệm thu

Qua kiểm tra nhận thấy, công tác tập huấn đã được Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh trong công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2022; đã chủ động xây dựng Kế hoạch và tổ chức tập luyện cho CBCS của đơn vị thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các nội dung, yêu cầu đề ra.

Đây là công tác tập huấn định kỳ hằng năm của Công an tỉnh Bắc Giang, nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, văn hóa ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đồng thời cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ rèn luyện bản lĩnh, tâm lý, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Xuân Sơn