Thứ năm, 27/06/2024
(Thứ sáu, 21/06/2024, 09:58 am GMT+7)

Sáng ngày 21/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả, tiến độ tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phục vụ tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến Công an các huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh.

Theo kế hoạch, ngày 1/7 tới đây, Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở (Lễ ra mắt) sẽ được triển khai đồng loạt trên địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bắc Giang. Trong đó, Lễ ra mắt của tỉnh Bắc Giang sẽ được tổ chức điểm tại thị xã Việt Yên.

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Giang

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Công an tỉnh đã báo cáo về tiến độ, kết quả công tác chuẩn bị cho Lễ ra mắt; đồng thời cũng đã đưa ra những đề xuất với lãnh đạo Công an tỉnh để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Công tác chuẩn bị cho Lễ ra mắt lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của toàn tỉnh hết sức quan tâm; trong đó, lực lượng Công an các cấp là nòng cốt trong tham mưu, tổ chức Lễ ra mắt cũng như triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.  Đến nay, cơ bản các điều kiện phục vụ tổ chức Lễ ra mắt tại các huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành xong công tác chuẩn bị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động, tích cực, khẩn trương hoàn thành các điều kiện cần thiết phục vụ Lễ ra mắt cũng như bảo đảm cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động hiệu quả ngay sau khi Lễ ra mắt diễn ra. Đồng thời, đồng chí Giám đốc yêu cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; sẵn sàng đảm bảo mọi hoạt động của Lễ ra mắt diễn ra đúng kế hoạch; bám sát hướng dẫn của Công an tỉnh, rà soát kịch bản, nghiên cứu hiệu chỉnh khoa học, phù hợp với điều kiện thực tiễn; tổ chức tập luyện diễu binh, diễu hành, các phương án diễn tập thực binh tình huống tham gia nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và tại nơi diễn ra lễ ra mắt đảm bảo an toàn tuyệt đối về lực lượng, phương tiện tham gia, để lễ ra mắt mang tính lan tỏa đến quần chúng nhân dân.

Lăng Dành