Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ sáu, 13/08/2021, 05:25 pm GMT+7)

(Hình minh họa)

Con dấu là công cụ có tính pháp lý quan trọng trong các hoạt động của đời sống xã hội. Chính vì vậy, công tác quản lý nhà nước về con dấu đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, góp phần duy trì, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ngày nay, với nhu cầu sử dụng con dấu tăng cao, đi kèm với đó là những thủ đoạn làm giả con dấu ngày càng tinh vi, xảo quyệt, dễ qua mắt các cơ quan chức năng, đánh lừa người dân khiến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, để làm tốt công tác quản lý con dấu các cơ sở sản xuất con dấu cần thực hiện đúng các quy định về quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; đồng thời phối hợp tốt lực lượng Công an trong công tác trao đổi thông tin có liên quan đến ANTT về con dấu.

Vì vậy, trên cơ sở sự phát triển của kinh tế - xã hội nhằm làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất và sử dụng con dấu. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bắc Giang xây dựng hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với cơ sở kinh doanh sản xuất con dấu và trách nhiệm của cơ sở trong quá trình hoạt động (theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện)./.

File hướng dẫn gửi kèm theo

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH