Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ bảy, 21/08/2021, 05:01 pm GMT+7)

(Hình minh họa)

Trong những năm qua, trước sự tăng trưởng của nền kinh tế, nhu cầu sử dụng khí hóa lỏng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân ngày càng cao. Cùng với sự tăng trưởng đó, hệ thống phân phối của các doanh nghiệp cũng phát triển theo với nhiều cửa hàng kinh doanh mới được thành lập. Hệ thống phân phối phát triển đã cung cấp sản phẩm khí hóa lỏng từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng, kịp thời, kể cả ở các vùng núi xa xôi, vùng sâu, vùng xa…

Theo quy định, các hoạt động kinh doanh khí được quy định tại Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 về kinh doanh khí đều thuộc nhóm ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Vì vậy, trên cơ sở sự phát triển của kinh tế - xã hội nhằm làm tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh khí hóa lỏng. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bắc Giang xây dựng hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với cơ sở kinh doanh khí và trách nhiệm của cơ sở trong quá trình hoạt động (theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện)./.

File hướng dẫn gửi kèm theo

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH