Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ sáu, 02/07/2021, 09:56 am GMT+7)

(hình minh họa)

Trước tình hình phát triển kinh tế trong những năm qua, hiện tại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có tổng số 06 Khu công nghiệp, 38 Cụm công nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động. Các dự án tại các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp đã thu hút đầu tư nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nâng cao năng lực sản xuất của địa phương. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc phát triển trong sản xuất, kinh doanh thì các công ty, doanh nghiệp phải đảm bảo điều kiện an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực công ty. Trước nhu cầu của các doanh nghiệp, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 14 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ thành lập và đi vào hoạt động,nhân viên bảo vệ được trang bị các kỹ năng, công cụ hỗ trợ… theo quy định của pháp luật để phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong các công ty.

Thời gian tới, trước sự phát triển kinh tế - xã hội và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, dự báo sẽ có nhiều doanh nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ đảm bảo điều kiện để hoạt động, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Bắc Giang xây dựng hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với ngành, nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ trong quá trình hoạt động (theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện).

File hướng dẫn gửi kèm theo

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH