Thứ hai, 13/05/2024
(Thứ bảy, 30/07/2022, 11:11 pm GMT+7)

Thực hiện Đề án của UBND tỉnh về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2020-2025”; Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc “phê duyệt xây dựng xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”; ngày 30/7/2022, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, các Phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công ty CP Tổng Công ty may Bắc Giang BGG tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; bảo đảm ANTT, an toàn tài sản; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Công ty cổ phần Tổng Công ty may Bắc Giang BGG. Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh và Công an một số đơn vị, địa phương (Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; Phòng An ninh kinh tế, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Công an TP Bắc Giang); đại diện Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Lao động tỉnh; UBND phường Dĩnh Kế cùng Lãnh đạo và 250 đại biểu thuộc Công ty CP Tổng Công ty may Bắc Giang BGG.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã truyền đạt một số nội dung cơ bản về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác bảo đảm an toàn tài sản; phòng, chống cháy nổ trong doanh nghiệp. Đặc biệt đã giới thiệu một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao phổ biến hiện nay như: giả mạo cán bộ ngân hàng yêu cầu cung cấp mã PIN, mật khẩu tài khoản để xử lý sự cố giao dịch nhằm chiếm đoạt tài sản; chiếm quyền sử dụng Facebook, Zalo, giả danh chủ tài khoản để nhắn tin cho bạn bè, người thân vay tiền; giả danh người nước ngoài làm quen, kết bạn hứa gửi quà, tiền; một số đối tượng kêu gọi huy động vốn dưới dạng đa cấp, đầu tư theo chỉ số vào các "dự án ma"; tổ chức cho vay qua app trực tuyến với lãi suất cao...

Báo cáo viên giao lưu cùng người lao động trong doanh nghiệp

Thông qua hội nghị đã nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý và người lao động trong doanh nghiệp về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; bảo đảm ANTT, an toàn tài sản; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao… góp phần bảo đảm ANTT, an toàn tài sản, thúc đẩy phát triển kinh tế cho doanh nghiệp, xã hội và người lao động./.

Đội ANGTXD – Phòng An ninh kinh tế