Thứ hai, 06/05/2024
(Thứ ba, 10/10/2023, 05:16 pm GMT+7)

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Bộ Công an, số 47 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội, trực tuyến đến Hội trường Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh gồm có: Đồng chí Đại tá Thân Văn Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ trì; đại diện lãnh đạo các phòng; cán bộ theo dõi công tác pháp chế của các phòng thuộc Công an tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Tại Hội nghị, Bộ Công an đã phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản và những vấn đề liên quan để triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 5, nhằm thống nhất trong nhận thức, triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của các luật này và các văn bản quy định chi tiết thi hành.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, hiện nay dự án Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thứ 25 (tháng 8/2023) và Quốc hội cũng đã tổ chức hội nghị đại biểu chuyên trách để cho ý kiến về dự án luật. Các đoàn đại biểu Quốc hội đã cho ý kiến bằng văn bản. Qua tổng hợp các ý kiến cho thấy đa số các ý kiến tham gia đều nhất trí với sự cần thiết ban hành cũng như các dự thảo của 2 dự án luật. Vì vậy, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các đơn vị tiếp tục chủ động trong nghiên cứu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự án luật từ nay cho đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV./.

Đội​ 6 - Phòng Tham mưu