Thứ ba, 14/05/2024
(Thứ năm, 06/04/2023, 05:13 pm GMT+7)

Tháng 3 năm 2023, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hiệp Hòa bắt giữ, khởi tố 02 vụ, 03 đối tượng phạm nhiều tội về ma túy, bao gồm các tội danh: Tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng trinh sát nhận thấy trên địa bàn nổi lên các đối tượng có biểu hiện Tàng trữ, Mua bán, Tổ chức sử dụng, Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Đặc biệt, thời gian cuối tháng 02, đầu tháng 3 năm 2023, Nhà nghỉ Lucky thuộc địa bàn Tổ dân phố Dinh Hương, Thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa có nhiều biểu hiện là nơi tụ tập của các đối tượng thanh niên đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Lãnh đạo Công an huyện Hiệp Hòa đã giao cho Đội Cảnh sát ma túy xác minh làm rõ và triệt phá khi có dấu hiệu phạm tội về ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát xác định đối tượng Nguyễn Thị T, sinh năm 1974, là chủ nhà nghỉ Lucky có biểu hiện Mua bán, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và đối tượng Vũ Thị M, sinh năm 1991, trú tại thôn Nam Đồng, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, là đối tượng có tiền án về ma túy, hiện đang có biểu hiện Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại Nhà nghỉ Lucky.

(Hình ảnh Nguyễn Thị T, sinh năm 1974, là chủ nhà nghỉ Lucky)

Nhận thấy tình hình phức tạp, cần phải áp dụng đồng bộ các biện pháp để đấu tranh, triệt phá, lực lượng Cảnh sát ma túy đã xác lập Chuyên án để đấu tranh. Đến ngày 06/3/2023, Công an huyện Hiệp Hòa đã triệt phá thành công Chuyên án, bắt giữ hai đối tượng trên. Tang vật thu giữ: 0,877gam Ketamine, 0,019gam Methamphetamine và 6.000.000đ tiền mặt. Ngày 15/3/2023, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị T về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; khởi tố bị can đối với Vũ Thị M về các tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

(Hình ảnh Vũ Thị M, sinh năm 1991, trú tại thôn Nam Đồng, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa)

Tiếp đến ngày 23/3/2023, Công an huyện Hiệp Hòa phát hiện, bắt giữ 01 vụ, 01 đối tượng Trương Đức S, sinh năm 1971, trú tại thôn Vân An, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy tại nhà. Tang vật thu giữ 8,18gam Methamphetamine và 22.900.000đ. Ngày 31/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Đức S về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

(Hình ảnh Trương Đức S, sinh năm 1971, trú tại thôn Vân An, xã Lương Phong, Hiệp Hòa)

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Ma túy, Công an huyện Hiệp Hòa sẽ quyết tâm hơn nữa trong công tác phòng chống tội phạm về Ma túy, đấu tranh quyết liệt với điểm phức tạp về ma túy, các đối tượng bán lẻ trái phép chất ma túy, làm trong sạch địa bàn, đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân./.

Ban biên tập