Thứ tư, 08/05/2024
(Thứ tư, 24/04/2024, 11:41 pm GMT+7)

Những con người đã có một thời lầm lỗi, giờ đây sau thời gian cải tạo trở về địa phương, họ có một quyết tâm cao để làm lại cuộc đời. Và để những hoài bão, sự quyết tâm ấy trở thành hiện thực, họ rất cần sự đồng hành của gia đình, người thân, cộng đồng và các tổ chức xã hội tại địa phương.

Anh Nguyễn Tiến Cảnh, sinh năm 1967, trú tại: TDP Minh Phượng, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, phạm tội: Lừa đảo Chiếm đoạt tài sản; án phạt: 13 năm tù; chấp hành xong án phạt tù ngày 27/01/2023. Sau khi chấp hành xong án phạt tù, anh Nguyễn Tiến Cảnh trở về sinh sống và làm việc tại địa phương. Để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, anh Cảnh đã nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương làm thủ tục hỗ trợ vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Dũng. Tháng 4/2023, anh Cảnh được Ngân hàng chính sách xã hội cho vay 50.000.000 đồng để mở Xưởng gia công cơ khí Hoàn Lương tại nhà. Xưởng gia công cơ khí Hoàn Lương của anh Nguyễn Tiến Cảnh hoạt động tốt,  trong đó đã tuyển dụng được 02 người chấp hành xong án phạt tù vào làm việc là anh Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1963, trú tại TDP Minh Phượng, TT Nham Biền, huyện Yên Dũng, phạm tội: Hiếp Dâm trẻ em, án phạt 20 năm tù, Chấp hành xong án phạt tù ngày 22/8/2021; anh Trần Văn Thạch, sinh năm 1970, trú tại: TDP Minh Phượng, TT Nham Biền, huyện Yên Dũng, phạm tội: Giết người, án phạt tù chung thân, CHXAPT ngày 18/01/2023. Đến nay, xưởng cơ khí của anh Nguyễn Tiến Cảnh có 06 công nhân làm việc với mức lương trung bình 12 triệu đồng/tháng và được nuôi một bữa cơm trưa. Hiện nay, anh Nguyễn Tiến Cảnh vẫn tiếp tục có nhu cầu vay vốn để mở rộng quy mô xưởng sản xuất và tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù vào làm việc để giúp họ ổn định cuộc sống, sớm hòa nhập với cộng đồng.

(Xưởng Gia công cơ khí Hoàn Lương của anh Cảnh)

Trong thời gian tới, Công an huyện Yên Dũng tiếp tục chỉ đạo Cơ quan thi hành án hình sự và Công an các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong công tác tái hòa nhập trên địa bàn huyện.

Công an huyện Yên Dũng