Thứ hai, 06/05/2024
(Thứ năm, 23/03/2023, 04:45 pm GMT+7)

Chiều nay, ngày 23/3, thừa ủy quyền của Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, Lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị và Công an huyện Lạng Giang đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho bà Nguyễn Thị Kim ở xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang và em Đinh Thị Thu Thảo, học sinh lớp 9A2, Trường THCS thị trấn Vôi 1, huyện Lạng Giang vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Thượng tá Đặng Văn Mạnh - Phó trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho bà Nguyễn Thị Kim

Trước đó, ngày 18/3, bà Nguyễn Thị Kim đang bán hàng tại cửa hàng có biển hiệu “Sữa Bon Bon” của gia đình đã phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản nên đi ra bàn thu ngân kiểm tra thì thấy bị mất hết số tiền để trong ví. Lúc này, vì sợ bà Kim phát hiện nên đối tượng trộm cắp tài sản là Hoàng Minh Chuyền (SN 1989), trú tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn đã nhanh chóng tìm cách rời khỏi cửa hàng, đi ra bên ngoài lên xe máy định tẩu thoát. Bà Kim ngay lập tức tri hô và được sự giúp đỡ của em Đinh Thị Thu Thảo nên bà Kim và em Thảo đã khống chế, tóm gọn được đối tượng và bàn giao cho cơ quan Công an. Số tiền mà đối tượng Chuyền trộm cắp của cửa hàng bà Kim là 3.150.000 đồng. Hoàng Minh Chuyền là một đối tượng nghiện.

Nhân dịp này, Công an huyện Lạng Giang cũng đã gửi Thư khen ngợi khen bà Kim và em Thảo.

Sự chủ động trong phòng ngừa, phát hiện và tấn công tội phạm của bà Kim và em Thảo rất đáng khen ngợi và cần được lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng xã hội để góp phần bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự ở cơ sở.

Minh Thúy- Việt Hà