Thứ năm, 16/05/2024
(Thứ năm, 04/03/2021, 11:05 am GMT+7)

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công an từ ngày 22/01/2021 các địa phương trên toàn quốc dừng cấp Chứng minh nhân dân (CMND) để tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử. Công an tỉnh Bắc Giang trong quá trình thu nhận hồ sơ cấp CCCD đã ưu tiên thu nhận hồ sơ và trả thẻ CCCD trước đối với 04 trường hợp cụ thể như sau:

1. Công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp CMND 9 số, CMND 12 số, thẻ căn cước công dân mã vạch (đặc biệt là những trường hợp là học sinh PTTH cần có CCCD để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp PTTH và các trường Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học,…).

2. Trường hợp công dân được cấp CMND, CCCD nhưng CMND, CCCD hư hỏng, mờ nhòe, rách nát, không sử dụng được và các trường hợp CMND, CCCD hết giá trị sử dụng.

3. Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng bị mất.

4. Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng có sự thay đổi thông tin trong CMND, CCCD.

Tuy nhiên Bộ Công an chưa có quy định cụ thể ngày trả thẻ CCCD.

Hiện nay Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Lịch thu nhận hồ sơ cấp CCCD được thông báo công khai trên trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bắc Giang. Công dân có nhu cầu đề nghị đến các địa điểm đã đăng công khai để thu nhận hồ sơ cấp CCCD theo quy định.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH