Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ năm, 27/05/2021, 04:37 pm GMT+7)

Sau 10 ngày kể từ khi Bộ Công an tăng cường gần 500 cảnh sát cơ động của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cho Công an tỉnh Bắc Giang để tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm an ninh trật tự cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, những màu áo của cảnh sát cơ động đã in trên những chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh ở khắp địa bàn tỉnh Bắc Giang. Họ đang chung tay góp sức, “chia lửa” cùng lực lượng Công an tỉnh trong những ngày dịch bệnh hoành hành.

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại địa bàn xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Trung úy Ngô Hoàng Sơn, Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 3, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc về đây từ đợt đầu để tham gia bảo đảm bảo an ninh trật tự và kiểm soát tình hình dịch bệnh. Công việc hằng ngày của anh là phối hợp với lực lượng Công an huyện Yên Dũng, Công an và các ban, ngành, đoàn thể xã Tiền Phong trực chốt, kiểm soát người và phương tiện qua lại. Đây là một địa bàn có khu công nghiệp, có nhiều trường hợp F0, lại làm việc trong một môi trường thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng với sức trẻ và một tình yêu quê hương, Trung úy Sơn đã thể hiện sự nỗ lực quyết tâm cao. Anh cho biết: Là người con của quê hương Bắc Giang và là một đoàn viên thanh niên trẻ, tôi sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào công tác bảo đảm an ninh trật tự cũng như công tác chống dịch tại Bắc Giang.

Cảnh sát cơ động - Bộ Công an thực hiện kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng

Gần 500 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát cơ động của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động - Bộ Công an được tăng cường về Bắc Giang trong 2 đợt vừa qua đã có mặt ở hàng trăm chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly tập trung; một số cán bộ, chiến sỹ tham gia trong đội Cảnh sát giao thông của Công an huyện để làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo đảm tình hình trên địa bàn đã góp phần “chia lửa” cùng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Giang. Trung úy Đặng Khắc Huynh, Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 3, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc chia sẻ: Hằng ngày, tôi có làm việc ở chốt kiểm soát phòng dịch của xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng để phối hợp với lực lượng Công an huyện Yên Dũng, Công an xã Tiền Phong và các ban, ngành, đoàn thể ở đây kiểm soát người và các phương tiện qua chốt. Vì ở khu vực này có 5 trường hợp F0 nên công tác kiểm soát phải hết sức chặt chẽ.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị trao tặng quà cho lực lượng tham gia chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng

Trong lúc Bắc Giang đang dồn sức, dồn lực cho cuộc chiến dập dịch Covid-19, sự có mặt của các cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát cơ động của Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động – Bộ Công an đã tiếp thêm sức mạnh to lớn để lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ phòng chống dịch và bảo đảm an toàn cuộc bầu cử. Thượng tá Phạm Quốc Hùng – Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho hay: Đợt tăng cường cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát cơ động lần này của Bộ Công an với mong muốn tăng cường lực lượng cho Công an tỉnh Bắc Giang để bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi mong muốn Bắc Giang sẽ sớm dập dịch thành công.

Hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ cảnh sát cơ động hằng ngày vẫn in trên các chốt, khu cách ly, trên mỗi tuyến đường từ thành phố về thôn bản. Sự hỗ trợ, tiếp sức ấy là nguồn động viên to lớn để Công an tỉnh Bắc Giang vững tin hơn chiến thắng dịch bệnh.

Minh Thúy