Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ ba, 12/07/2022, 05:11 pm GMT+7)

Chiều ngày 12/7, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt các cán bộ, chiến sĩ làm công tác y tế trong Công an tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế Công an nhân dân (12/7/1947-12/7/2022).

Dự buổi gặp mặt kỷ niệm có Đại tá Thân Văn Duy - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và đội ngũ y tế của Công an tỉnh Bắc Giang.

Đại tá Thân Văn Duy - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng lực lượng Y tế Công an tỉnh

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo phòng Hậu cần (Công an tỉnh) đã ôn lại lịch sử hào hùng của lực lượng Y tế Công an nhân dân 75 năm qua, trong đó có những đóng góp quan trọng của lực lượng Y tế Công an tỉnh Bắc Giang.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Bộ Công an, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Y tế Công an tỉnh đã không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, công tác quản lý sức khỏe, quản lý bệnh mãn tính được thực hiện nghiêm túc. Định kỳ, hai năm tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ một lần, hồ sơ quản lý sức khỏe được thiết lập và theo dõi chặt chẽ; làm tốt công tác y tế phục vụ trực tiếp chiến đấu và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh. Trong công tác phòng, chống thiên tai, bão, lụt, lực lượng Y tế Công an tỉnh đã tích cực, chủ động đảm bảo thuốc men, dụng cụ y tế, cùng với các lực lượng và Nhân dân cứu chữa người bị nạn. Đặc biệt, trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, từ năm 2020 đến nay, với vai trò chủ công, tuyến đầu trong phòng, chống dịch, lực lượng Y tế Công an tỉnh đã triển khai các phương án, biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, đồng bộ, chặt chẽ, ngăn ngừa dịch lây lan trong lực lượng Công an tỉnh cũng như phối hợp với y tế địa phương khoanh vùng, dập dịch, truy vết, cách ly, xét nghiệm, điều trị, tiêm phòng, góp phần vào thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đái tá Thân Văn Duy - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Có thể khẳng định, lực lượng Y tế Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp đáng kể vào chiến công của lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Với những thành tích đạt được, lực lượng Y tế Công an tỉnh đã được các cấp ghi nhận, khen thưởng: Hằng năm Bệnh xá Công an tỉnh đều đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến, Cục Y tế (Bộ Công an) tặng 02 giấy ken, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng 01 bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen trong các đợt thi đua, có thành tích đột xuất và hàng chục lượt cán bộ y tế được các cấp tặng bằng khen, giấy khen.

Lăng Dành