Thứ hai, 13/05/2024
(Thứ hai, 01/08/2022, 10:41 am GMT+7)

Chiều ngày 30/7, Công an thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Công an thành phố với các doanh nghiệp về thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh trật tự.
          Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an thành phố; các đồng chí chỉ huy, CBCS Công an thành phố và đại diện 50 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT trong 6 tháng đầu năm 2022 liên quan đến doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Theo đó, trong các doanh nghiệp xảy ra 10 vụ tội phạm, vi phạm về trật tự xã hội gồm: trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…Lực lượng Công an thành phố đã điều tra, làm rõ, khởi tố 08 vụ, 16 bị can. Công tác cải cách TTHC đạt nhiều kết quả, tiếp nhận giải quyết gần 36 nghìn hồ sơ cho cá nhân, tổ chức trên các lĩnh vực như: Quản lý xuất nhập cảnh; căn cước công dân; Đăng ký, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; Phòng cháy, chữa cháy…phục vụ tốt nhất cho tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.
         Tiếp đó, Công an thành phố Bắc Giang đã tiến hành đối thoại với các doanh nghiệp về những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo ANTT và thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến công tác quản lý nhà nước về ANTT của lực lượng Công an. Qua đó để Công an thành phố nắm bắt, đưa ra các giải pháp khắc phục, điều chỉnh hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung cho phù hợp; hướng tới mục tiêu tạo điều kiện tốt hơn, thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Thượng tá Vũ Văn Tường, Trưởng Công an thành phố Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Trên tinh thần thẳng thắn, khách quan và trách nhiệm, đã có 7 ý kiến của đại diện các doanh nghiệp phản ánh về công tác bảo đảm ANTT và thực hiện các thủ tục hành chính liên quan lực lượng Công an. Thông qua các ý kiến, đại diện lãnh đạo Công an thành phố đã có những giải đáp, hướng dẫn và trả lời từng vấn đề mà doanh nghiệp đưa ra. Đồng thời, đối với một số vấn đề còn vướng mắc chưa thể tháo gỡ, giải đáp ngay tại buổi đối thoại, Công an thành phố sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

Đại diện Doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, cảm ơn các ý kiến đóng góp của Doanh nghiệp với lực lượng Công an nói chung, Công an thành phố Bắc Giang nói riêng và đề nghị: CATP cần coi những kiến nghị của các doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần tiếp nhận, giải quyết kịp thời trong thời gian tới…đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các DN quan tâm, phối hợp, trao đổi kịp thời với lực lượng Công an và tuyên truyền cho công nhân, người lao động nâng cao ý thức tự phòng, tự quản; đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân, doanh nghiệp và nhà nước.

K.A