Thứ tư, 26/06/2024
(Chủ nhật, 06/06/2021, 08:00 pm GMT+7)

CUỘC THI ẢNH “CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19 – NHỮNG KHOẢNH KHẮC KHÔNG QUÊN”

Bắt đầu khởi động từ ngày 01/06/2021, cuộc thi ảnh “Cuộc chiến chống Covid-19- Những khoảnh khắc không quên” do Công an tỉnh Bắc Giang phát động đã nhận được sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình từ CBCS và đông đảo quần chúng nhân dân đã và đang gắn bó cùng nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong cuộc chiến Chống Covid-19.
     Ý nghĩa tốt đẹp
          “Cuộc chiến chống Covid-19- Những khoảnh khắc không quên” không chỉ đơn thuần là một cuộc thi ảnh nhằm tôn vinh hình ảnh đẹp của những tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình, gương sáng, nhân dân và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ những ngày đầu tiên khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 (lần thứ 4) xảy ra và lan rộng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Mà thông qua cuộc thi, còn giúp lan tỏa những thông điệp tích cực, tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với các lực lượng khác trong “cuộc chiến chống Covid-19”. Những “khoảnh khắc” được ghi lại bằng hình ảnh sẽ là nguồn tư liệu đáng quý được tái hiện lại, ghi dấu ấn và trở thành kho lịch sử đáng quý trong tương lai.
           Trong vòng một tuần đầu phát động cuộc thi, Ban Tổ Chức đã nhận được rất nhiều “tác phẩm” mang những phong cách và màu sắc khác biệt. Mỗi bài dự thi là một câu chuyện, một góc nhìn hay chỉ là giây phút bất chợt mà cá nhân nào đó vô tình chụp lại. Thế nhưng, tất cả đều tràn đầy màu sắc, dung dị nhưng chân thật và tác động mạnh mẽ tới cảm xúc của người xem. Nhiều tác phẩm còn mang tính nghệ thuật, thể hiện sự đầu tư và nghiêm túc của tác giả khi tham gia cuộc thi.
     Dễ dàng tham gia
            Cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân trong và ngoài tỉnh; không giới hạn độ tuổi. Mỗi cá nhân có thể tham gia nhiều tác phẩm, chỉ cần thực hiện như sau: Lựa chọn ảnh hoặc chùm ảnh tham gia cuộc thi ghi rõ thông điệp, câu chuyện thực tế, ngắn gọn, súc tích về hoạt động phòng chống dịch, chú thích tối đa 100 chữ với đầy đủ thông tin (tên tác phẩm, tác giả, ảnh chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động phòng chống dịch cùng lực lượng nào…).
           Tác giả có thể chia sẻ, tương tác với các diễn đàn, mạng xã hội để quảng bá tác phẩm, sau đó gửi vào 1 trong 2 địa chỉ sau:
Mail: congantinh@bacgiang.gov.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/congantinhbacgiang.
     Dễ dàng đoạt giải
           Ban tổ chức sẽ trao giải ảnh hàng tuần theo cách tính điểm (Điểm tối đa 50 điểm)
Trong đó: Phần điểm do bạn đọc chấm (tối đa 25 điểm): Thông qua tương tác trên Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh hoặc Fanpage Công an tỉnh Bắc Giang.
           Phần điểm do Ban Giám khảo chấm (tối đa là 25 điểm):Ban Giám khảo lựa chọn những bức ảnh có tối thiểu 20 phiếu bình chọn trở lên để xét chấm giải.

Đến nay, sau 1 tuần triển khai, ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm theo dõi của hàng vạn người qua trang Fanpage Conganbacgiang; 252 lượt tham dự với 742 tác phẩm của 131 tác giả được giới thiệu tới công chúng với đa dạng các nội dung phản ánh: Hoạt động của lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, nông dân, công nhân, đoàn thể, quần chúng…trên khắp các địa bàn của 10/10 huyện, thành phố.
          Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, tham gia của các tác giả với cuộc thi. Hãy tiếp tục đồng hành và tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 bằng cách gửi tác phẩm tham gia cuộc thi “Cuộc chiến chống Covid-19- Những khoảnh khắc không quên”.

Trân trọng!

BTC xin giới thiệu các tác phẩm GÂY ẤN TƯỢNG trong tuần