Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ sáu, 17/06/2022, 10:20 pm GMT+7)

Nhằm thực hiện hiệu quả Đề án số 201/ĐA-UBND, ngày 14/7/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2020-2015 ” và bảo đảm các tiêu chí an ninh trật tự trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, ngày 16/6/2022, Công an xã Thượng Lan đã tham mưu UBND xã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh” xã, mô hình “Cựu Công an xã tham gia bảo đảm ANTT và phòng chống dịch bênh, 02 mô hình “Tổ Cựu chiến binh tự quản bảo đảm ANTT” thôn Hạ và thôn Bói.

UBND xã Thượng Lan công bố ra mắt 04 mô hình tự quản về ANTT

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an huyện Việt Yên; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể của xã Thượng Lan. Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Tống Văn Xuân, Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên đánh giá cao vai trò tham mưu, nòng cốt của lực lượng Công an xã, Chi Hội Cựu chiến binh xã Thượng Lan trong tham mưu UBND xã các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn cơ sở.  Việc thành lập và duy trì hoạt động các mô hình tự quản về ANTT ở cơ sở sẽ mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ngay từ cơ sở; góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, việc xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh” là một trong những nhiệm vụ phải thực hiện để hoàn thiện các tiêu chí để về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022 của xã Thượng Lan.

Lực lượng Công an xã tham mưu UBND thành lập mới các mô hình tự quản về ANTT

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đề nghị Đảng ủy, UBND xã, lực lượng Công an xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời giao nhiệm vụ, khích lệ, động viên tinh thần của các thành viên tham gia mô hình.

Đồng chí Tống Văn Xuân - PTCAH phát biểu tại HN ra mắt các mô hình về ANTT

PV Công an Việt Yên./.