(Thứ tư, 10/04/2024, 03:25 pm GMT+7)

Ngày 10/4/2024, Công an thị xã Việt Yên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng cho lực lượng Công an xã, phường. Đồng chí Trung tá Vũ Xuân Tuân - Phó trưởng Công an thị xã dự và chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh tại Hội nghị

Tham gia lớp tập huấn có hơn 50 đồng chí là đại diện chỉ huy, cán bộ Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Việt Yên được giao làm nhiệm vụ thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng. Quá trình tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Bắc Giang quán triệt một số văn bản của Chính phủ, Bộ Công an về công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng; nghe báo cáo, trao đổi tình hình thực tiễn khi triển khai các quy định về quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Đồng chí Trung tá Trần Mạnh Huy ,Cán bộ Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo, tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Vũ Xuân Tuân - Phó trưởng Công an thị xã, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thị xã khẳng định: Công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng có vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo ANTT tại địa phương. Để đạt được yêu cầu của lớp tập huấn, đồng chí Phó trưởng Công an thị xã yêu cầu Ban tổ chức chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho việc tập huấn; báo cáo viên phải truyền đạt đúng, đủ, chi tiết các nội dung được đề ra theo kế hoạch; các đồng chí học viên phải thực hiện nghiêm túc chương trình tập huấn, chủ động, tích cực học tập, trao đổi cởi mở để tiếp thu các kiến thức phục vụ công tác một cách tốt nhất./.

Đ/c Trung tá Vũ Xuân Tuân - Phó trưởng Công an thị xã Việt Yên phát biểu tại Hội nghị

Đức Anh - CATX Việt Yên./.