Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ năm, 30/06/2022, 03:35 pm GMT+7)

Ngày 30/6/2022, Công an huyện Yên Thế tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Cải cách hành chính” và “Công an xã kiểu mẫu, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND” tại xã Đồng Tâm. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Thượng tá Đỗ Trọng Nghĩa - Trưởng phòng công tác Đảng và công tác Chính trị; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bắc Giang; Thượng tá Nguyễn Văn Linh, Phó trưởng Công an huyện Yên Thế; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm cùng với sự có mặt của Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Hình ảnh các đại biểu tham dự Lễ ra mắt mô hình.

Những ngày đầu triển khai xây dựng 02 mô hình tại Công an xã Đồng Tâm gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh và các phòng chuyên môn, cũng như sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy lãnh đạo Công an huyện và sự giúp đỡ, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực, cỗ gắng của đơn vị được lựa chọn xây dựng mô hình điểm, sau gần 03 tháng triển khai, đến nay Công an xã Đồng Tâm đã hoàn thành cơ bản các tiêu chí xây dựng 02 mô hình, đảm bảo tiến độ đề ra. Tại Lễ ra mắt, đồng chí Thượng tá Đỗ Trọng Nghĩa - Trưởng phòng công tác Đảng và Công tác Chính trị và đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hùng Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Bắc Giang đã trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc công nhận Mô hình “Cải cách hành chính” và “Công an xã kiểu mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND” cho Công an xã Đồng Tâm.

Hình ảnh Công an xã Đồng Tâm nhận Quyết định công nhận các mô hình điểm.

Phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo Công an huyện Yên Thế và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm đã nhấn mạnh về ý nghĩa của việc thành lập mô hình, việc triển khai mô hình đã được Công an xã Đồng Tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; nêu cao tinh thần gương mẫu, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong của người cán bộ, chiến sĩ CAND. Công an huyện Yên Thế có trách nhiệm thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc đơn vị được chọn xây dựng mô hình điểm để triển khai các nội dung theo chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng thời tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình tới Công an các xã, thị trấn trên địa bàn. Qua đó góp phần xây dựng lực lượng công an xã cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hình ảnh công dân đến làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Việc triển khai mô hình “Cải cách hành chính” và “Công an xã kiểu mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND” tại công an xã Đồng Tâm đã góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an chính quy vì dân phục vụ, đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn xã. Có thể khẳng định, việc triển  khai 02 mô hình đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công và tinh thần phục vụ của cán bộ Công an chính quy xã Đồng Tâm đối với Nhân dân. Trên cơ sở triển khai 02 mô hình tại xã Đồng Tâm, Công an huyện Yên Thế hướng tới việc nhân rộng mô hình đối với 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong thời gian sắp tới./.

CAH Yên Thế