Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ bảy, 16/07/2022, 04:39 pm GMT+7)

Sáng 14/7 Công an huyện Yên Dũng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác công an 6 tháng đầu năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó chủ tịch UBND huyện.
    Trong 6 tháng đầu năm tình hình ANTT trên địa bàn huyện tương đối ổn định, bên cạnh đó nổi lên tội phạm về trộm cắp tài sản. Trên địa bàn huyện xảy ra 43 vụ về trật tự xã hội, so với cùng kỳ năm 2021 tăng 8 vụ. Tệ nạn cờ bạc xảy ra ở nhiều nơi, với các hình thức xóc đĩa, đánh bài, số đề, đã triệt phá 3 ổ nhóm, tụ điểm, với 10 đối tượng, đã khởi tố 2 vụ, 9 bị can. Về vi phạm pháp luật kinh tế xảy ra 1 vụ mua bán trái phép hóa đơn. Tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện các đối tượng chủ yếu lấy nguồn ma túy ở thành phố Bắc Giang và một số huyện lân cận. Về tai nạn giao thông xảy ra 4 vụ, 6 người chết, 3 người bị thương, so với cùng kỳ năm trước giảm 3 vụ, tăng 2 người chết, giảm 2 người bị thương....

(toàn cảnh hội nghị sơ kết)

Công tác bắt, điều tra xử lý tội phạm, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt, tạm giữ 94 vụ, 146 đối tượng, thụ lý 85 vụ, 126 bị can, trong đó khởi tố mới 50 vụ, 89 bị can.  Công tác quản lý hành chính về TTXH được đẩy mạnh thực hiện về thưc hiện Đề án số 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ, tập trung làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo đúng, đủ, sạch, sống, chia sẻ kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu về tư pháp, bảo hiểm, tiêm chủng... công tác đảm bảo TTATGT, phòng cháy chữa cháy  cứu hộ cứu nạn, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, phong trào bảo vệ ANTQ... tiếp tục được đẩy mạnh.

(đ/c Thượng tá Phạm Hữu Tuấn - Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Về công tác Đảng, xây dựng lực lượng Công an, Công an huyện tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Tăng cường kiểm tra giám sát trong tổ chức Đảng, các phong trào thi đua được đẩy manh. Tập trung tuyển chọn 27 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, tiếp nhận, hướng dẫn các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường CAND.
    Tại hội nghị, các đội nghiệp vụ, các xã, thị trấn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức đảng, công tác phòng ngừa đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, đẩy mạnh thưc hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ,  đảm bảo ANTT tại các xã, thị trấn...các vấn đề trong thực hiện nghiệp vụ còn khó khăn, vướng mắc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

(Trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc)

Nhằm động viên khích lệ các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong công tác Công an, nhân dịp này Công an huyện trao bằng khen của Bộ Công an cho 1 tập thể, 1 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức triển khai, thực hiện thí điểm quản lý phần mềm nhà trọ công nhân; trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen; công tác hiến máu tình nguyện; công tác vận động treo cờ tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo, nhà riêng các tín đồ.