Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ tư, 13/07/2022, 07:39 am GMT+7)

Nhằm xây dựng lực lượng Công an xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng trong sạch, vững mạnh, có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết công việc với tổ chức và Nhân dân liên quan đến công tác đảm bảo ANTT với phương châm phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục.
     Đổi mới lề lối, tác phong làm việc của lực lượng Công an xã góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ" và khẩu hiệu hành động "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm hiệu quả"... hướng đến sự hài lòng của tổ chức và Nhân dân, củng cố lòng tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an với tinh thần Vì nhân dân phục vụ, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính.

Khai mạc buổi lễ

Ngày 12/7/2022, được sự nhất trí của Huyện ủy, UBND huyện Yên Dũng; Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Yên Dũng, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lãng Sơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình Chính quyền thân thiện và Công an xã Lãng Sơn tận tụy, gắn bó, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND và chỉ huy Công an xã đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng Chính quyền thân thiện và Công an xã Lãng Sơn tận tụy, gắn bó, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ; đại diện Cán bộ công chức của UBND và đại diện CBCS Công an xã phát biểu hưởng ứng và hứa quyết tâm thực hiện mô hình "Công an xã Lãng Sơn tận tụy, gắn bó, thân thiện, vì nhân dân phục vụ".

Đ/c: Đại úy Trần Văn Chính - Trưởng CAX Lãng Sơn Báo cáo tình hình xây dựng mô hình "Công an xã Lãng Sơn tận tụy, gắn bó, thân thiện, vì nhân dân phục vụ"

Đ/c Trung úy Hà Minh kiên - Đại diện CBCS Công an xã phát biểu hưởng ứng và hứa quyết tâm thực hiện mô hình "Công an xã Lãng Sơn tận tụy, gắn bó, thân thiện, vì nhân dân phục vụ"

Tại Hội nghị, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và Công an xã tham gia ký kết thực hiện xây dựng Chính quyền thân thiện, Công an xã Lãng Sơn tận tụy, gắn bó, thân thiện, vì nhân dân phục vụ" với sự chứng kiến của các đồng chí là lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Công an huyện cùng toàn thể thành viên tham dự Hội nghị.

Lễ ký kết thực hiện mô hình

Trong thời gian tới, Công an xã Lãng Sơn quyết tâm thực hiện tốt các nội dung xây dựng mô hình Công an xã Lãng Sơn tận tụy, gắn bó, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ, đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay, với các nội dung:
     1- Thực hiện nghiêm túc 5 lời thề, 10 điều kỷ luật của CAND, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và của Bộ Công an về những điều cấm đảng viên và cán bộ, chiến sỹ Công an không được làm; Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt.
     - Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã Lãng Sơn đều phải chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, gương mẫu và thực hiện nghiêm túc các quy định, chuẩn mực về đạo đức, phải thể hiện văn minh, lịch sự, xưng hô theo quy định của Điều lệnh CAND, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong của người cán bộ, chiến sĩ CAND, thực hiện nghiêm theo Thông tư số 27/2017/TT-BCA ngày 22/8/2017 của Bộ Công an quy định về quy tắc ứng xử của CAND. Phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình, kiên trì hướng dẫn và giải thích cặn kẽ những thắc mắc cho người dân.
     2- Tăng cường công tác dân vận trong bảo đảm ANTT ở cơ sở, thông qua công tác dân vận, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã Lãng Sơn có điều kiện gần dân, hiểu dân, tạo sự gắn bó máu thịt với Nhân dân, hành động theo phương châm “lúc dân cần Công an có, lúc dân khó có Công an”, chủ động, tích cực, miệt mài vận động Nhân dân tham gia công tác bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
     3- Thực hiện nghiêm túc quy trình công tác, không gây khó khăn, phiền hà, kéo dài thời gian xử lý công việc của doanh nghiệp, tổ chức, người dân; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc của người dân, tổ chức và doanh nghiệp; chủ động hướng dẫn nội dung thực hiện các thủ tục hành chính “đầy đủ, cụ thể, một lần, bằng văn bản”.
     4- Thực hiện tốt Phong trào thi đua “Nụ cười công sở” trong đơn vị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức, hình thành phong cách làm việc, giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp của cán bộ, chiến sĩ, trong đó:
     + Đối với Nhân dân: Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin.
     + Đối với đồng nghiệp: Phải đoàn kết, hợp tác và hành động.
     + Đối với tổ chức, doanh nghiệp: Phải lắng nghe và đồng hành.
   + Đối với công việc: Phải chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, trách nhiệm theo phương châm “Việc chưa xong chưa rời công sở”.
     5- Thực hiện “4 xin, 4 luôn” : 4 xin (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép); 4 luôn (luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ) góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” và phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.