Thứ ba, 07/05/2024
(Thứ bảy, 12/08/2023, 08:12 am GMT+7)

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo tình hình an ninh trật tự (ANTT) có liên quan đến DN; việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của lực lượng Công an huyện 6 tháng đầu năm.

Hội nghị nhằm đưa ra được các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN, hộ sản xuất kinh doanh để xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, an toàn, lành mạnh cho cộng đồng DN và các nhà đầu tư, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, lãnh đạo Công an huyện đã chủ động, quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt công tác cải cách hành chính, ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành bảo đảm kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn. Ngay từ đầu năm, Công an huyện đã triển khai niêm yết TTHC chính bằng mã QR tại tất cả các đơn vị, giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin, thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn rà soát, cắt giảm thời hạn giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền. Liên tục khảo sát sự hài lòng của người dân bằng máy đo lường và qua mã QR tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Công an huyện, công an các xã, thị trấn.

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị đối thoại với doanh nghiệp

Hội nghị đã lắng nghe 12 ý kiến trực tiếp và nhiều ý kiến gửi bằng văn bản phản ánh khó khăn, vướng mắc của các DN, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Qua nghe ý kiến của đại diện DN, đội trưởng các đội nghiệp vụ và lãnh đạo Công an huyện đã trao đổi, làm rõ, hướng dẫn cụ thể với từng trường hợp.

Dịp này, các đại biểu còn được Công an huyện hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội; hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến qua các cổng dịch vụ công; hướng dẫn an toàn về PCCC, tuyên truyền các quy định về luật giao thông đường bộ...

Một số ý kiến của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện

Đ/c Trung tá Nguyễn Thị Hòa- Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện

trả lời ý kiến thắc mắc của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn

Quang Luân -  CAH Việt Yên.