Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ ba, 26/07/2022, 10:07 am GMT+7)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022, Công an huyện Lục Ngạn tổ chức thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng là công an viên trên địa bàn Đoàn do đồng chí Thượng tá Lê Thành Văn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện làm Trưởng đoàn, cùng với các đồng chí Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an xã và chính quyền địa phương.

(Đ/c Thượng tá Lê Thành Văn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sỹ)

Sáng ngày 25/7/2022, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà 03 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, gồm: gia đình ông Trần Đức Cường, trú tại Biển Giữa, Biển Động, Lục Ngạn, Bắc Giang (thương binh, nguyên Công an xã Biển Động đã nghỉ hưu); anh Hoàng Văn Xuân trú tại Cầu Sài, Tân Hoa, Lục Ngạn, Bắc Giang (thương binh, hiện là công an viên xã Tân Hoa); anh Chu Văn Mỳ, trú tại thôn Cầu Sài, xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang (thương binh, nguyên Phó Trưởng Công an xã Tân Hoa).

(Đoàn đến thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt  sỹ)

Tại những nơi đến thăm, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Lê Thành Văn – Phó Trưởng Công an huyện đã thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn về những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước; đồng thời, mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục cùng với địa phương xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước, Lực lượng Công an đối với người có công với quê hương, đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trước đó, trong hai ngày 22 và ngày 23/7/2022, Đoàn thanh niên Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Đoàn thanh niên Thị trấn Chũ và Đoàn thanh niên xã Hồng Giang tổ chức dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thị trấn Chũ và xã Hồng Giang; đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng 05 suất quà cho 05 gia đình thân nhân liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồng Giang. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của CBCS Công an huyện Lục Ngạn, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an huyện Lục Ngạn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Tác giả: Công an huyện Lục Ngạn./.