(Thứ bảy, 13/08/2022, 03:58 pm GMT+7)

Công an huyện Lục Nam chú trọng công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phát huy hiệu quả trên hệ thống loa phát thanh xã, phường, thị trấn góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện.
         Với thời lượng, nội dung đa dạng, phong phú như thông báo, cảnh báo cảnh giác, các tình huống pháp luật và cách giải quyết; hướng dẫn, phổ biến cách nhận biết các hoạt động của các loại tội phạm; âm mưu, phương thức, thủ đoạn trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch... giúp Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, có kỹ năng xử lý, phòng tránh, có biện pháp tự quản, tự bảo vệ tính mạng, tài sản, sức khỏe của mình.

Công an các địa phương đã áp dụng hiệu quả hệ thống phát thanh bằng loa vào công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở, điển hình như Công an thị trấn Đồi Ngô, Công an xã Cương Sơn, Công an xã Bảo Đài với các bản tin An ninh trật tự. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phải giãn cách, hệ thống phát thanh bằng loa được lực lượng Công an phát huy hiệu quả trong công tác truyền thông, tác dụng hữu hiệu với vai trò truyền tải, gắn kết và thông tin nhanh chóng, kịp thời, rộng rãi đến người dân. Hệ thống loa phát thanh xã, phường, thị trấn mà lực lượng công an cơ sở áp dụng, đưa vào hoạt động là cầu nối quan trọng giữa chính quyền và Nhân dân, nhất là vùng nông thôn. Việc quan tâm phát sóng qua hệ thống phát thanh bằng loa của cấp ủy, chính quyền địa phương đã thể hiện rõ nét sự lãnh đạo, ủng hộ, phối hợp với lực lượng Công an cơ sở trong việc truyền tải thông tin, sự phát triển về mọi mặt của nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Qua đó, góp phần bổ sung, cập nhật thông tin, tình hình cho người dân ở cơ sở, không bị chậm, muộn, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân như đường lối, chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước; công tác phòng, chống dịch Covid-19; làm, cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử; thủ đoạn, hoạt động “mới” của các loại tội phạm, nhất là trên không gian mạng.
        Đây thực sự là biện pháp hữu hiệu đến được với Nhân dân trực tiếp, gần gũi, dễ tiếp nhận nhất, đồng thời là cách giải quyết công việc hàng ngày tại cơ sở, tại cộng đồng dân cư. Những phương tiện thông tin hiện đại khác cần có thêm thời gian để tương tác với nhận thức của người dân hiện nay, chưa thể thay thế tuyệt đối các phương thức truyền thống như hệ thống phát thanh bằng loa.

Tác giả: PV-Công an huyện Lục Nam