Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ năm, 14/07/2022, 07:00 pm GMT+7)

Ngày 12/7/2022, Công an huyện Lạng Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảng, công tắc công an 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Thân Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng chức năng Công an tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tham dự.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Anh Sơn - Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; chỉ đạo lực lượng Công an xã, thị trấn làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng trọng điểm tại cơ sở; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Qua đó, 6 tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ. Tình hình tội phạm trật tự xã hội giảm 03 vụ (10,3 %) so với cùng kì năm 2021. Bắt 10 vụ, 40 đối tượng đánh bạc. Phát hiện và khởi tổ 02 vụ, 02 bị can có hành vi tham nhũng; 17 vụ, 17 đối tượng vi phạm trật tự quản lý kinh tế, trong đó bắt giữ 01 vụ, 01 đối tượng vận chuyển 29,1kg pháo trái phép; 10 vụ, 10 trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường, khoáng sản và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bắt 14 vụ 34 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ: 15,395g Heroin, 52,973g Methamphetamine, 0,452g Ketamine. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, có chiều sâu, hiệu quả, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; đã duy trì, nhân rộng mô hình bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở góp phần giữ vững ổn định tình hình ngày từ địa bàn cơ sở.

Đ/c Đại tá Thân Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Thân Văn Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Công an huyện Lạng Giang đã được trong thời gian vừa qua, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đã chỉ ra các nhiệm vụ trọng tâm mà Công an huyện Lạng Giang cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó cần đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu cần tập trung chỉ đạo thường xuyên, liên tục; trong nhiệm vụ chuyên môn cần nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản,... Tập trung triển khai thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia và triển khai cấp biển số xe ô tô, xe mô tô, xe điện,... cho người dân tại Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về trật tự, an toàn xã hội.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được, tại Hội nghị đã có 07 tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng./.

Công an huyện Lạng Giang.