Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ năm, 13/05/2021, 11:04 am GMT+7)
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến rất phức tạp, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, cùng với các ban, ngành, đoàn thể, thời gian qua Công an huyện Hiệp Hòa đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, góp phần kiềm chế sự lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó có mặt công tác trọng tâm là đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Hình ảnh tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng Không Không Quân phân hiệu 2, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa.

huyện Hiệp Hòa.

Hiện nay, Công an huyện Hiệp Hòa đang được giao nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại 02 khu cách ly tập trung tại: Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng Không Không Quân phân hiệu 2; Trường Trung tâm dạy nghề huyện Hiệp Hòa. Tính đến thời điểm ngày 12/5, tại 02 khu đang có 76 công dân cách ly, thuộc diện đối tượng F1, trở về địa phương từ vùng dịch. Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT từ thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát. Tại 02 khu cách ly tập trung, hiện tại Công an huyện phân công 10 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT.
Thực hiện nhiệm vụ dưới thời tiết nắng nóng hay việc bị muỗi đốt cả đêm không ngủ được là chuyện mà các CBCS Công an làm nhiệm vụ thường xuyên đối mặt. Với chiếc khẩu trang y tế đơn sơ và chai cồn sát khuẩn, anh em CBCS luôn chú ý tuân thủ các quy định phòng dịch. "Tuy nhiệm vụ vất vả, xa gia đình, xa bạn bè nhưng được góp phần sức lực bản thân vào việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, em sẽ cố gắng làm tốt nhất", Thiếu úy Trần Đức Tâm vui vẻ, vai áo ướt đẫm mồ hôi.
Thấu hiểu những vất vả của cán bộ, chiến sĩ Công an những ngày qua lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện và UBND huyện đã thường xuyên có mặt tại các khu cách ly tập trung để chỉ đạo, động viên, quan tâm, trang bị dụng cụ bảo hộ, nơi ăn nghỉ cho cán bộ, chiến sĩ sau mỗi ca trực.

Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Đấu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang thăm hỏi, động viên và tặng quà cho CBCS bảo vệ ANTT khu cách ly (Nguồn ảnh PV PX03 – CAT)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa động viên và trao tặng các đồ dùng thiết yếu, trang thiết bị y tế cho lực lượng tham gia đảm bảo ANTT khu vực cách ly tập trung.

Để đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly, lực lượng Công an trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay cao su, nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn…; phổ biến kiến thức về công tác phòng ngừa dịch COVID-19 và quán triệt cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch của ngành Y tế.

Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Đấu – Phó Giám đốc CAT Bắc Giang kiểm tra công tác đảm bảo ANTT khu cách ly (Nguồn ảnh: PV PX03 CAT)

(Nguồn ảnh: PV PX03 CAT)

Những ngày qua với sự nỗ lực của các CBCS, chỉ đạo sát sao của Công an huyện, tình hình ANTT được đảm bảo tuyệt đối; công dân thực hiện cách ly ổn định tâm lý và chấp hành nghiêm nội quy, hướng dẫn của cơ quan chức năng.
Bên cạnh đó, Công an huyện chỉ đạo Công an các xã có khu cách ly tập trung trên địa bàn tiến hành vận động, tuyên truyền người dân sinh sống bên ngoài khu vực cách ly cảm thông, tạo điều kiện, ủng hộ lực lượng chức năng thực hiện công tác cách ly, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn các khu cách ly tập trung, góp phần thắng lợi trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19 trên địa bàn./.

Ngọc Văn – CA Hiệp Hòa