Thứ ba, 14/05/2024
(Thứ tư, 03/08/2022, 02:59 pm GMT+7)

Chiều ngày 02/8, 5 Hội phụ nữ cơ sở của Hội phụ nữ Công an tỉnh đã thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Hỗ trợ sinh kế” tại địa bàn thành phố Bắc Giang.

Thực hiện Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, hưởng ướng phong trào thi đua đặc biệt "130 phần việc khó, sáng tạo, hiệu quả chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII", góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào "Phụ nữ CAND học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, ngày 02/8, 5 Hội phụ nữ cơ sở gồm: Phòng Tham mưu, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Hậu cần, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ đã nhận đỡ đầu và tặng quà cho cháu Đào Yến Chi, sinh năm 2007, ở tổ dân phố Tiền Giang, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị u não không có việc làm ổn định. Mức hỗ trợ 300.000 đồng/tháng và cháu Chi sẽ được các cơ sở hội hỗ trợ đến khi 18 tuổi.

Cũng trong ngày, 3 Hội phụ nữ cơ sở: Phòng Tham mưu, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ đã trao tặng 3 con lợn giống cho 3 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang với tổng trị giá 4.950.000 đồng.

Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và “Hỗ trợ sinh kế” do Hội phụ nữ cấp trên phát động. Đồng thời, thông qua những hoạt động này, các cán bộ, hội viên ở các hội phụ nữ cơ sở trong Hội phụ nữ Công an tỉnh muốn gửi gắm những tình cảm, sự sẻ chia và trách nhiệm đối với phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng xã hội.

Minh Thuý