Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ bảy, 08/05/2021, 07:25 am GMT+7)

“Hết “chiến dịch” này có lẽ con cái sẽ quên luôn cả mặt bố mẹ. Vì bố mẹ luôn tất bật ra khỏi nhà đi làm từ lúc con chưa dậy, về đến nhà thì con đã đi ngủ rồi”, câu nói đùa thường ngày và đó cũng chính là hoàn cảnh thực tế công việc không chỉ của riêng CBCS Công an huyện Hiệp Hòa mà còn là của tất cả CBCS đang thực hiện công tác cấp CCCD gắn chip mới trên khắp cả nước.

Nói về những vui buồn trong “chiến dịch” cấp căn cước lần này, Thượng úy Nguyễn Hải Yến – Cán bộ Đội QLHC về TTXH chia sẻ: “Vui vì được phục vụ nhân dân, được góp một phần công sức vào “chiến dịch” quan trọng của đất nước, thế nhưng trong những ngày cao điểm đến bản thân mình còn có rất ít thời gian để nghỉ ngơi nên cũng không thể chăm sóc chu đáo cho gia đình, chồng, con được, bản thân cảm thấy rất nhớ và thương con. Thế nhưng cũng như các đồng chí ở đây luôn tự động viên nhau, cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao để sớm được quay trở lại quỹ đạo sinh hoạt như bình thường”. Có lẽ những hình ảnh đẹp của CBCS Công an ngày đêm tận tụy chưa bao giờ gần gũi, thân thiện trong lòng nhân dân đến thế.

Ông Ngô Văn Thế, người dân xã Hợp Thịnh cho biết: “Có những ngày, công dân đến làm thủ tục cấp căn cước rất đông, tôi và bà con hàng xóm thấy khi người dân ra về hết các cán bộ còn ở lại sắp xếp, hoàn thiện hồ sơ đến tận 2-3 giờ sáng, chúng tôi rất cảm động trước sự vất vả làm việc ngày đêm của các chiến sỹ Công an huyện mình”. Chị Nguyễn Thị Thảo – người dân xã Xuân Cẩm chia sẻ: “Do công việc bận rộn nên tôi đến làm CCCD khá muộn nhưng vẫn thấy cán bộ Công an huyện đang làm thủ tục cấp CCCD cho người dân. Lượng người đông nên các cán bộ Công an phải luôn chân luôn tay hầu như không một phút nghỉ ngơi, cá nhân tôi được các đồng chí Công an hướng dẫn làm rất tỉ mỉ, chu đáo và nhiệt tình”. “Trước khi quyết định đi làm CCCD có gắn chip tôi đã đọc hay nghe đâu đó 1 vài câu chuyện không hay trong khi làm căn cước, tôi cũng thấy hoang mang, lo lắng nhưng khi trực tiếp đi làm mới thấy hết được nỗi vất vả của cán bộ Công an trong những ngày này, đến làm CCCD vào lúc giữa trưa, trời thì nắng nóng tôi chứng kiến những bữa ăn vội vàng, hộp cơm nguội ngắt, các đồng chí còn thay nhau ăn những người khác thì tập trung nhập dữ liệu, sắp xếp hồ sơ trong khi người dân chưa đến đông cho nên không thể phủ nhận sự vất vả, cố gắng, nỗ lực của các đồng chí Công an khi họ luôn hết mình vì nhiệm vụ” - Chị Trần Thảo Anh – người dân xã Mai Đình chia sẻ. Mặc dù dịch Covid - 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường trên địa bàn huyện, song với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và nỗ lực hoàn thành “chiến dịch” cấp thẻ CCCD theo đúng kế hoạch Công an huyện Hiệp Hòa đã huy động tối đa lực lượng phục vụ nhân dân tại các điểm cấp thẻ CCCD lưu động, phối hợp cùng Công an các xã, thị trấn sắp xếp, thông báo lịch làm thủ tục cấp thẻ cho từng thôn, từng xã và theo từng khung giờ nhất định, tránh tập trung đông người. Đồng thời, khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn -Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế cũng như hướng dẫn của lực lượng Công an để đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả và có thể hoàn thành chỉ tiêu được giao. Trung tá Tạ Văn Hiệu, Đội trưởng Đội QLHC về TTXH Công an huyện Hiệp Hòa cho biết: “Mỗi ngày, trung bình chúng tôi xử lý hơn 900 bộ hồ sơ cấp CCCD gắn chip, tất cả cán bộ Đội QLHC và các CBCS được tăng cường từ các đội nghiệp vụ, các xã, thị trấn được điều động tăng cường cho “chiến dịch”, đều phải tập trung cao độ và làm việc hết công suất để hoàn thành chỉ tiêu, không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn cũng như nhắc nhở các đồng chí trong đội chú ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và nhân dân”.

Khi bắt đầu “chiến dịch” cao điểm cấp CCCD gắn chip từ tháng 3/2021 đến nay, CBCS Công an huyện Hiệp Hòa đã miệt mài đêm ngày, dốc hết sức lực và tinh thần, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Những người chiến sĩ Công an huyện Hiệp Hòa trong “chiến dịch” cấp CCCD gắn chip luôn làm việc với phương châm “làm hết việc không hết giờ”, “còn người dân đến làm thủ tục cấp CCCD thì lực lượng Công an còn tiếp tục phục vụ”; đồng thời, coi đây vừa là trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm chính trị, vừa là mệnh lệnh công tác và cũng là danh dự của lực lượng CAND. Không thể kể ra hết những vất vả, hy sinh, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của những chiến sỹ Công an đang ngày đêm dốc hết sức mình cùng toàn dân thực hiện “chiến dịch” cấp CCCD gắn chip. Nhưng với những gì đã đạt được, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng dân thực sự đầy tính nhân văn, đầy tinh thần trách nhiệm, xứng đáng danh hiệu “Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

Kim Phượng CAHH