Chủ nhật, 23/06/2024
(Thứ ba, 04/06/2024, 04:39 pm GMT+7)

Vừa qua, Công an huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ một đối tượng về hành vi vận chuyển số lượng rất lớn vũ khí là đạn chì, đạn thể thao, linh kiện súng, hạt nổ và thuốc nổ.

Đại tá Đỗ Đức Trịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang (ngoài cùng, bên phải) trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1983), ở tổ 6, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan Công an

Trước đó, ngày 25/5, tại tổ dân phố Hòa Bình, thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, tổ công tác của Công an huyện Yên Thế phối hợp cùng một số đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra và phát hiện Nguyễn Văn Hiếu có hành vi vận chuyển trái phép vũ khí là đạn chì.

Đối tượng và tang vật thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 37 hộp bìa cát-tông, bên trong có chứa các vật hình nấm bằng kim loại (nghi là đạn chì), có tổng khối lượng là 497 kg; 1 hộp bìa cát-tông, bên trong chứa các vật hình viên đạn (nghi là đạn sử dụng bắn súng thể thao) có khối lượng 9,5kg; 1 xe ô tô biển kiểm soát 20A519.75, nhãn hiệu KIA SORENTO.

Tang vật thu giữ

Quá trình làm việc, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận trước thời điểm lực lượng Công an kiểm tra, Hiếu vừa bán cho một người ở thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế 3 hộp bìa cát-tông đựng đạn chì. Tiến hành làm việc với người mua đạn chì của Hiếu, người này đã thừa nhận với Cơ quan Công an đã mua của Nguyễn Văn Hiếu 3 hộp đạn chì như trên là đúng và cho biết, bản thân còn tự sản xuất đạn chì với mục đích để bán thu lợi nhuận. Người này đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an 3 hộp bìa cát-tông đựng các vật bằng kim loại hình nấm (nghi là đạn chì) mua của Nguyễn Văn Hiếu với tổng khối lượng là 32,5 kg; 4 kg đạn chì do người này tự sản xuất, chế tạo; 1 máy cắt và  máy ép thủ công dùng để sản xuất đạn chì.

Ngoài số đạn chì và đạn thể thao bị thu giữ thì Nguyễn Văn Hiếu khai nhận còn tàng trữ vật liệu nổ (là các hạt nổ sử dụng sản xuất đạn súng săn) và thuốc nổ cùng đạn chì, linh kiện sử dụng để sản xuất, chế tạo súng hơi tại nhà Hiếu ở tổ 9, phường Túc Dương, thành phố Thái Nguyên và tại nhà người thân ở khu dân cư 7B, phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Ngay trong ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Yên Thế đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp đối với chỗ ở, địa điểm của Nguyễn Văn Hiếu và thu giữ 72 túi nilon với tổng số 7.200 hạt nổ; 550 gram chất bột nghi là thuốc nổ; 524 kg đạn chì; 18 kg đạn thể thao; nhiều đồ vật nghi là linh kiện súng, có tổng khối lượng 37 kg; 1 máy nén hơi điện; 6 bơm hơi…

Tang vật thu giữ

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, đối tượng Nguyễn Văn Hiếu khai nhận: Toàn bộ số đạn chì trên được Hiếu mua trên mạng xã hội Facebook của một người đàn ông với mục đích để bán kiếm lời.

Hiện Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Minh Thúy

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp