(Chủ nhật, 14/08/2022, 08:32 am GMT+7)

Sáng ngày 13/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc – Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc (một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu: Đạm Hà Bắc là một thương hiệu lớn, đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước; vì vậy cần quyết tâm tái cơ cấu để nhà máy sản xuất bền vững. Nhà máy có 1.300 người lao động, hàng nghìn hộ dân cũng có sinh kế liên quan tới nhà máy; do đó, cần nâng cao năng suất lao động, bảo đảm việc làm và thu nhập hợp lý cho người lao động. Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương giải quyết các vấn đề còn tồn tại của nhà máy; hoàn thành Đề án tái cơ cấu trong tháng 8/2022.

Các lực lượng Công an tỉnh bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đoàn Công tác của
Thủ tướng Chính phủ tại
Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc

Thời gian qua, Phòng An ninh kinh tế đã thường xuyên duy trì, làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn cho Đảng ủy, Giám đốc Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại doanh nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng An ninh kinh tế đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan triển khai lực lượng, phương án bảo đảm an ninh, trật tự; qua đó bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đoàn Công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc; góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./.

ĐỘI ANGT-XD