Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ bảy, 28/08/2021, 09:04 am GMT+7)
Sở Xây dựng Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh; Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng.
Ảnh minh họa: BGP/Nguyễn Miền

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị Ban Quản lý các KCN tỉnh đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý các KCN tỉnh về “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng” kèm theo Công văn số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 của Bộ Xây dựng.

Rà soát toàn bộ các công trình đang triển khai thi công đối với các công trình thuộc quyền quản lý, trực tiếp tuyên truyền, phổ biến nội dung của hướng dẫn tới các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát bằng các hình thức như: Zalo, mạng xã hội, gửi trực tiếp văn bản… đảm bảo các tổ chức, cá nhân tham gia thi công trên công trường đều được quán triệt nội dung của Hướng dẫn.

Chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi quá trình triển khai thi công trên công trường của các chủ thể có liên quan. Có biện pháp cứng rắn khi công trường không đảm bảo theo yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

Đối với Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh thực hiện rà soát toàn bộ các công trình đang triển khai thi công đối với các công trình do mình làm chủ đầu tư, quản lý dự án, giám sát. Trực tiếp tuyên truyền, phổ biến nội dung của hướng dẫn tới các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát. Tổ chức thực hiện nghiêm trách nhiệm của chủ đầu tư đối với các dự án do mình làm chủ đầu tư theo đúng quy định.

Đối với các dự án chuẩn bị đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công, trong quá trình thương thảo, ký kết hợp đồng với nhà thầu, đề nghị bổ sung nội dung liên quan tới trách nhiệm của các bên theo đúng các nội dung quy định tại Hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Có biện pháp cứng rắn khi công trường không đảm bảo theo yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

Đối với UBND các huyện, thành phố đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý các KCN tỉnh về “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng” kèm theo Công văn số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 của Bộ Xây dựng. Rà soát toàn bộ các công trình đang triển khai thi công trên địa bàn do Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn quyết định đầu tư. Tuyên truyền, phổ biến nội dung của hướng dẫn tới các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát đảm bảo các tổ chức, cá nhân tham gia thi công trên công trường đều được quán triệt nội dung của Hướng dẫn.

Chỉ đạo các cơ quan trực thuộc thường xuyên kiểm tra, theo dõi quá trình triển khai thi công trên công trường của các nhà thầu. Có biện pháp cứng rắn khi công trường không đảm bảo theo yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Chỉ đạo đội trật tự giao thông đô thị tăng cường kiểm tra, phổ biến hướng dẫn phòng, chống Covid-19 đối với các công trường nhà dân đang thi công trên địa bàn.

* Xem chi tiết Văn bản và Công văn số 3373/BXD-GĐ tại đây./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang