Thứ bảy, 25/05/2024
(Chủ nhật, 16/05/2021, 08:25 pm GMT+7)

(BGĐT) - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm dừng việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử trên phạm vi toàn tỉnh, thời gian bắt đầu từ ngày 16/5 cho đến khi có thông báo mới.

Để bảo đảm tiến độ cấp CCCD có gắn chíp điện tử theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, từ ngày 8/3/2021, Công an 10 huyện, TP và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) đã triển khai làm hồ sơ cấp CCCD xuyên đêm vào tất cả các ngày trong tuần (cả ngày lễ và thứ Bảy, Chủ nhật) cho người dân.

 

Lực lượng công an thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch khi làm hồ sơ CCCD.

Lực lượng công an thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch khi làm hồ sơ CCCD.

Tính đến hết ngày 15/5, Công an tỉnh đã thu nhận hồ sơ CCCD của 647.298 người trong tổng số 805.200 người (đạt hơn 80% so với chỉ tiêu đề ra đến thời điểm 1/7/2021).

Theo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, tại tất cả các điểm cấp CCCD đều được vệ sinh, khử khuẩn và thực hiện nghiêm các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

Ngoài ra, người dân khi đến làm thủ tục còn được lực lượng công an hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, khử khuẩn bàn tay, bảo đảm khoảng cách an toàn, thường xuyên đeo khẩu trang, chỉ tạm bỏ ra khi chụp ảnh thẻ.

Tuy nhiên, những ngày qua, do tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp, một số huyện như: Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam và nhiều thôn, xã ở các huyện, TP đã thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ hoặc một phần để phòng, chống dịch, nhiều người dân phải cách ly tập trung hoặc tại nhà.

Trước thực tế này, Công an tỉnh quyết định tạm dừng việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên phạm vi toàn tỉnh để phòng, chống dịch. Thời gian bắt đầu từ ngày 16/5 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, toàn tỉnh có khoảng 1,3 triệu người đủ điều kiện làm hồ sơ cấp căn cước công dân.

Theo Báo Bắc Giang Điện tử

 
Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp