Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ ba, 13/07/2021, 10:20 am GMT+7)

(BGĐT) - Ban Chỉ đạo (BCĐ) khôi phục hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động sản xuất công nghiệp

Văn bản hướng dẫn một số nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động sản xuất công nghiệp.

Theo đó, các doanh nghiệp (DN) chỉ được phép sử dụng lao động đã được xét nghiệm sàng lọc RT-PCR có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả người lao động ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trường hợp phát sinh ca nhiễm, nghi nhiễm do người lao động vi phạm các quy định phòng, chống dịch và bản cam kết đã ký mà DN không báo cáo sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Người lao động ở “vùng xanh” trong và ngoài địa bàn tỉnh được quyền lựa chọn ở tại nơi lưu trú tập trung của DN hoặc trở về nơi cư trú hằng ngày. Trường hợp người lao động đi bằng phương tiện cá nhân phải cam kết theo nguyên tắc “2 điểm, 1 đường”.

Đối với người lao động đang cư trú trong “vùng vàng” trên địa bàn tỉnh, DN bố trí nơi lưu trú tập trung cho công nhân.

Các DN xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đối với tất cả người lao động ngày đầu tiên vào làm việc. Thực hiện xét nghiệm định kỳ 72 giờ/lần đối với tất cả người lao động ngoài tỉnh đi về hằng ngày.

Ngoài ra, các DN kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch tại cổng ra vào; thành lập và duy trì hoạt động tổ an toàn Covid; đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch; thành lập bộ phận y tế tại DN; bố trí khu vực giao nhận hàng, cách ly y tế tạm thời; ký cam kết các biện pháp phòng, chống, dịch…

Theo: Báo Bắc Giang điện tử.