Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ tư, 13/07/2022, 10:28 pm GMT+7)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962- 20/7/2022), hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2022). Chiều ngày 13/7/2022, Công an tỉnh đã long trọng tổ chức Hội thi Trưởng Công an xã giỏi năm 2022.

Đến dự Hội thi có đồng chí Thiếu tướng Tráng A Tủa – Cục Trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ- Bộ Công an; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng nghiệp vụ của Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Dự và chỉ đạo Hội thi còn có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; đại lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo Công an huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội thi Trưởng Công an xã giỏi năm 2022

Hội thi Trưởng Công an xã giỏi Công an tỉnh Bắc Giang được tổ chức ở 2 cấp (cấp huyện và cấp tỉnh). Hội thi trưởng Công an xã giỏi cấp huyện gồm Trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện, thành phố tham dự để lựa chọn các đồng chí tiêu biểu dự thi cấp tỉnh. Tham gia Hội thi Trưởng Công an xã giỏi Công an tỉnh là 10 đồng chí Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, thị trấn xuất sắc nhất trong các Hội thi Trưởng Công an xã giỏi ở Công an cấp huyện. Các thí sinh đã trải qua 02 phần thi: Phần thi kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, pháp luật, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và trả lời câu hỏi tình huống; phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Với vai trò là Trưởng Công an cấp xã, bằng kiến thức nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác thực tế tại địa bàn, các thí sinh đã có nhiều câu trả lời xuất sắc về kiến thức nghiệp vụ và giải quyết các tình huống thực tiễn, thường gặp ở cơ sở; đồng thời thể hiện sự tự tin trong phần thuyết trình các nội dung theo chủ đề đã chọn, được ban Giám khảo đánh giá cao.

Phần thi trả lời câu hỏi của đồng chí Đại úy Vũ Hữu - Trưởng Công an xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn

Đồng chí Đại úy Vũ Hữu - Trưởng Công an xã  Mỹ An, huyện Lục Ngạn đã xuất sắc giành giải Nhất trong Hội thi Trưởng công an xã giỏi năm 2022. 02 giải Nhì thuộc về các thí sinh: Đại úy Giáp Văn Kiên - Trưởng Công an xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên và Trung tá Trần Văn Đăng - Trưởng Công an xã Tân Mỹ, TP. Bắc Giang. Giải Ba thuộc về 03 thí sinh: Đại úy Nguyễn Đình Trình - Trưởng Công an thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa; Thiếu tá Thân Mạnh Cường - Trưởng Công an xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng; Thiếu tá Nguyễn Văn Ngân - Trưởng Công an xã Thái Đào, huyện Lạng Giang. 04 thí sinh đạt giải Khuyến khích: Thiếu tá Phạm Tuân - Trưởng Công an xã Tam Tiến, huyện Yên Thế; Thiếu tá Thân Văn Tuân - Trưởng Công an xã Bảo Đài, huyện Lục Nam; Trung tá Lê Huy Hoàng – Phó Trưởng Công an xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên; Đại úy Hoàng Trung Kiên - Trưởng Công an xã Dương Hưu, huyện Sơn Động.

Đồng chí Thiếu tướng Tráng A Tủa – Cục Trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trao giải nhất cho thí sinh Vũ Hữu – Trưởng Công an xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn

Đồng chí đại tá Thân Văn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải cho 02 thí sinh được giải Nhì

Đồng chí đại tá Thân Văn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải cho 03 thí sinh được giải Ba

Đồng chí đại tá Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Trưởng Ban Giám khảo trao giải cho các thí sinh được giải Khuyến khích

Đại biểu và Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Năm 2022, Công an tỉnh Bắc Giang là đơn vị đầu tiên trên cả nước tổ chức Hội thi Trưởng Công an xã giỏi, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công an tỉnh đối với công tác xây dựng lực lượng Công an tại cơ sở. Cùng với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội thi đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu đề ra; đồng thời là dịp để lực lượng Công an xã giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở; góp phần xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân tốt đẹp trong lòng Nhân dân./.

- Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ-