Thứ sáu, 26/04/2024
(Thứ ba, 18/02/2020, 10:13 am GMT+7)

Đó là Nguyễn Quyết Thắng (SN 1991) ở thôn Mai Thưởng, xã Yên Sơn (Lục Nam). Thắng đã có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Cán bộ Công an TP Bắc Giang thẩm vấn đối tượng.

Quá trình đấu tranh, Thắng khai, từ giữa tháng 12-2019 đến khi bị bắt giữ, hắn gây ra 15 vụ cướp giật tài sản ở các phường, xã gồm: Ngô Quyền, Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Dĩnh Trì và Mỹ Độ. Để tìm kiếm "con mồi", hằng ngày, Thắng điều khiển xe máy dọc theo các tuyến phố, gặp phụ nữ nào đi xe máy có sơ hở thì áp sát, cướp giật tài sản.

Nguyễn Quyết Thắng tại cơ quan điều tra.

Chỉ trong ngày 16-2, tên này gây ra ba vụ liên tiếp tại phường Mỹ Độ và Hoàng Văn Thụ, trong đó có hai vụ thành công, một vụ không lấy được tài sản nhưng khiến một phụ nữ bị thương vì ngã xe máy.

Cụ thể, khoảng 14 giờ 50 phút, tại đường Thân Nhân Trung (phường Mỹ Độ), Thắng giật túi xách của một phụ nữ có chứa 2,5 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân. Cũng trên tuyến đường này, hắn tiếp tục giật túi xách của một nạn nhân khác nhưng bất thành. Di chuyển đến đường Hoàng Văn Thụ, đoạn khu vực Quảng trường 3-2, Thắng thấy một người phụ nữ ngồi sau xe máy cầm ví trên tay nên đã áp sát phương tiện giật tài sản. Trong ví có 1,7 triệu đồng, một nhẫn vàng và một điện thoại di động.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an TP Bắc Giang tổ chức lực lượng nhanh chóng rà soát, qua đó phát hiện Thắng tại khu vực chợ tạm phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) nên tiến hành kiểm soát, yêu cầu về trụ sở để làm việc.

Phương tiện đối tượng sử dụng để gây án.

Quá trình đấu tranh, Thắng thừa nhận gây ra ba vụ cướp giật trên. Ngoài ra, tên này còn gây ra 12 vụ khác trên địa bàn TP Bắc Giang. Đơn cử, trong ngày 12-2,  tại đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, Thắng nhìn thấy một phụ nữ đi phía trước cùng chiều đeo túi xách nên áp sát giật túi nhưng bị người này giằng lại. Sau đó, hắn điều khiển phương tiện đi hướng quốc lộ 31-tỉnh lộ 299 đến khu vực nghĩa trang thôn Đồi Nên (xã Dĩnh Trì) và cướp giật một túi xách có 8 triệu đồng, một điện thoại và nhiều giấy tờ tùy thân.

Công an TP Bắc Giang đang tạm giữ đối tượng để điều tra, mở rộng vụ án.

Đại úy Ngụy Phan Hoàn, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (Công an TP Bắc Giang) khuyến cáo: "Hầu hết các bị hại của Thắng đều là phụ nữ, điều khiển xe máy đeo túi xách trên vai. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác trong bảo quản tài sản, để túi xách trong cốp xe tránh sơ hở để kẻ gian lợi dụng vừa mất tài sản lại có thể bị tai nạn, thương tích".