Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ sáu, 10/06/2022, 04:16 pm GMT+7)

Trong 02 ngày 8, 9/6/2022, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Yên Thế phối hợp với Trung tâm y tế huyện Yên Thế tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2022. Tham gia buổi huấn luyện có 50 cán bộ công nhân viên là thành viên đội PCCC cơ sở làm việc tại Trung tâm và Trạm trưởng Trạm y tế trên địa bàn toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Linh, Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh vai trò tầm quan trọng đối với công tác PCCC trong gia đoạn hiện nay. Đặc biệt là việc đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC mà trong đó lực lượng PCCC cơ sở là nòng cốt. Đồng chí Phó trưởng Công an huyện cũng nhấn mạnh cần ưu tiên làm tốt công tác “phòng cháy” không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản....Ngoài ra đồng chí cũng đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn nêu cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm tiếp thu các kiến thức được tập huấn để áp dụng một cách tốt nhất vào công tác PCCC tại cơ sở. Thay mặt Trung tâm y tế huyện Yên Thế đồng chí Tăng Ngọc Chân, Phó Giám đốc Trung tâm y tế đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp của tập thể lãnh đạo, CBCS Công an huyện, đồng thời cũng đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, tập trung lắng nghe, tiếp thu những kiến thức do CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện truyền đạt.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Linh, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện truyền đạt một số nội dung: Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC&CNCH; trách nhiệm PCCC&CNCH của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng điện, thiết bị điện, xăng, dầu và khí đốt hóa lỏng; các phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng; quy trình chữa cháy đối với cơ sở...Bên cạnh phần lý thuyết, phần thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy được diễn ra ngoài trời. Các học viên đã hoàn thành tốt các nội dung dưới sự hướng dẫn của CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện.

Học viên thực hành các nội dung của buổi huấn luyện

CAH Yên Thế.