Chủ nhật, 19/05/2024
(Thứ hai, 31/05/2021, 03:49 pm GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Thế, Công an huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19; nhất là hành vi tập trung đông người và không đeo khẩu trang khi đi ra đường và nơi công cộng.
            Là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, lực lượng Công an toàn huyện đã triển khai quyết liệt các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", thần tốc, cương quyết, tranh thủ phối hợp các ngành chức năng rà soát, truy vết, xác minh các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm bệnh Covid-19; tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện và các khu vực bị phong tỏa do có người dương tính với SARS-CoV-2, khu vực cách ly tập trung trên địa bàn. Phối hợp các ban, ngành đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.

Công an xã Đồng Vương tổ chức tuyên truyền về phòng chống Covid-19

Công an xã Hương Vỹ phối hợp kiểm tra trường hợp cách ly tại gia đình

Cùng với đó, Công an huyện đã tăng cường nắm tình hình, tuần tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm pháp luật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là vi phạm về việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, hành vi đưa tin sai sự thật, không chấp hành quyết định cách ly... Qua công tác tuần tra, kiểm soát, từ ngày 26/5/2021 đến nay, đã phát hiện, xử lý 24 trường hợp vi phạm liên quan vi phạm không đeo khẩu trang, xử phạt 32.000.000 đồng. Theo đó mức phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang khi khi đi ra đường và nơi công cộng từ 1 đến 3 triệu đồng (quy định tại điểm a, khoản 1, điều 12, nghị định 117/2020/NĐ-CP)./.

CAH Yên Thế.